ไทยคมสวนดีอีทำดีที่สุดแล้ว

ข่าว

  ไทยคมสวนดีอีทำดีที่สุดแล้ว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 พ.ย. 2560 06:01 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) ได้ชี้แจงกรณีการยื่นต่ออนุญาโตตุลาการเพื่อพิจารณาชี้ขาดข้อพิพาทที่เกิดขึ้นระหว่างกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือดีอี กับบริษัทอินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ถือหุ้นใหญ่ของไทยคม เพื่อหาข้อสรุปว่า ดาวเทียมไทยคม 7 และไทยคม 8 เป็นดาวเทียมภายใต้สัญญาสัมปทานหรือภายใต้ใบอนุญาตจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) โดยดีอีเห็นว่า ดาวเทียมไทยคม 7 และดาวเทียมไทยคม 8 เป็นดาวเทียมภายใต้สัญญาสัมปทาน ส่วนไทยคมเห็นว่า อยู่ภายใต้กรอบของการรับใบอนุญาตจาก กสทช. และหลังหารือร่วมกันเป็นเวลานานและไม่สามารถเห็นพ้องกันได้ ไทยคมจึงได้ยื่นเสนอข้อพิพาทต่ออนุญาโตตุลาการเมื่อวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา

  ส่วนกรณีที่กระทรวงดีอี เห็นว่าจะนำข้อพิพาทดังกล่าวยื่นฟ้องต่อศาลปกครองให้ตัดสินชี้ขาดนั้น ไทยคมเห็นว่า เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องตามกระบวนการที่ระบุในสัญญา อีกทั้งข้อกำหนดในเรื่องการดำเนินการระงับข้อพิพาทเป็นข้อกำหนดที่ระบุเอาไว้ในสัญญาที่ทำขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่คู่สัญญาต้องดำเนินการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยคมสัญญาสัมปทานกระทรวงดีอีคู่สัญญาดาวเทียมไทยคมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 07:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์