ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่ทอดทิ้งคนจน! ชาวบ้านปลื้ม บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2560 11:00 น.
SHARE

ผู้มีรายได้น้อยชาวอีสานปลื้ม! บัตรคนจน ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัว ทั้งยังลดค่าครองชีพ พร้อมขอบคุณรัฐบาลที่ไม่ทอดทิ้ง ส่วนวิธีการใช้อาจต้องสอบถามผู้รู้ และอาศัยเวลาในการเรียนรู้..

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สำนักงานคลัง จังหวัดนครราชสีมา และธนาคารกรุงไทย สาขาศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ได้มีประชาชนทุกสาขาอาชีพต่างทยอยเดินทางมาตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิ์ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจนในการนำไปเป็นส่วนลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน การได้มาในการใช้สิทธิ์ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อนำไปเลือกซื้อสินค้าราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปถึง 10-20% ซึ่งสามารถช่วยลดค่าครองชีพได้ ซึ่งมีประชาชนทยอยมารับบัตรวันละประมาณ 100-200 คน

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถามประชาชนที่ได้รับบัตร นายประนอม สังขวิเชียร อายุ 67 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป มีรายได้ทั้งครอบครัวไม่ถึง 10,000 บาท ต่อปี เผยว่า รู้สึกดีใจที่รัฐบาลไม่ทอดทิ้งคนจน บัตรสวัสดิการใบนี้ยังใช้ไม่เป็น และไม่รู้จะใช้ที่ไหนได้บ้าง คงต้องสอบถามเพื่อนบ้านหรือคนที่รู้ก่อน ส่วนจะใช้ยังไงเดี๋ยวก็ใช้เป็นเอง ไม่ยาก ขอให้ได้ก่อน ต้องขอบคุณนายก ประยุทธ์ จันทร์โอชา แม้จะเป็นส่วนน้อยแต่โดนใจ สามารถช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายได้

นายนิคม อนุกูล อายุ 47 ปี อาชีพรับจ้างหาเช้ากินค่ำ ป่วยหูตึงต้องใช้เครื่องช่วยฟังตลอดเวลา เผยว่า บัตรคนจนยังไม่เคยใช้ และก็ไม่รู้มันใช้ยังไง แต่เชื่อว่ายังดีกว่าไม่ได้เลย เพราะทำงานเงินเดือนไม่ถึง 10,000 บาท ก็ช่วยลดภาระได้ ซึ่งตนจะใช้บัตรไปซื้อสิ่งของจำเป็นพวก กาแฟ หรือของใช้ส่วนตัว แต่ก็คิดว่าถ้าได้เป็นเงินสดจะยิ่งดี

ขณะที่ นายสามารถ เบ้าหล่อเพชร อายุ 72 ปี ชาว จ.อุดรธานี เผยว่า รู้สึกดีมากที่ได้รับบัตรสวัสดิการของรัฐ ส่วนเงินที่ได้รับ จะนำไปซื้อสิ่งของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันพวก ค่าก๊าซ ค่าเดินทาง ต้องขอขอบคุณที่รัฐบาลได้เข้ามาช่วยเหลือคนยากจนและผู้มีรายได้น้อย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐบัตรคนจนผู้มีรายได้น้อยลงทะเบียนคนจนบัตรผู้มีรายได้น้อยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 12:50 น.