ไลฟ์สไตล์
100 year

ไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 44

วานิชหนุ่ม
2 ก.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

ช่วงปลายฝนต้นหนาว เป็นช่วงที่ทุกหนแห่งชุ่มฉ่ำเขียวขจี โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติกับมนต์เสน่ห์ที่เย้ายวนให้ไปเยี่ยมเยือน สำหรับคนที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะไปท่องเที่ยวที่ไหน พักโรงแรม รีสอร์ตใด มีงานไทยเที่ยวไทยที่กำลังจัดขึ้น โดยบริษัท พี.เค. เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด จะจัดงาน “ไทยเที่ยวไทย”

ข่าวแนะนำ

นายกฤตย์ พัตรปาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี.เค. เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด ผู้จัดงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 44 กล่าวว่า ทางบริษัทได้เห็นความสำคัญของอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่สร้างรายได้เข้าประเทศสูงเป็นอันดับหนึ่ง จึงเชิญผู้ประกอบการด้านบริการท่องเที่ยวจำนวนมาก มาออกบูธภายในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 44 ณ ศูนย์การประชุม แห่งชาติสิริกิติ์ ภายใต้แนวคิด “เที่ยวสบายทุกสายเที่ยว” ซึ่งกำลัง จัดขึ้นจนถึงวันที่ 3 ก.ย.60 นี้

เรียกว่า ครบทุก โปรไฟล์ ทั้งโรงแรม รีสอร์ต ทัวร์ รถเช่า สายการบิน เรือท่องเที่ยว สปา สวนน้ำ สวนสนุก สวนสัตว์ ร้านอาหาร สถานบันเทิง และสถานพักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง รวมทั้งหมด 1,285 บูธ และหวังกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงปลายฝนต้นหนาวให้คึกคักเต็มที่ คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานครบทุกสายเที่ยว ให้ความสนใจชมงานมากกว่า 300,000 คน สร้างเงินสะพัดตลอด 4 วัน ได้ไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท

นอกเหนือจากโซนท่องเที่ยวหลัก ที่มีโรงแรม รีสอร์ตชื่อดังทั่วประเทศ รวมกว่า 1,000 ราย เป็นไฮไลต์ของงานครั้งนี้ ยังมีโซนไฮไลต์ใหม่อีก 2 โซน คือ โซนเพชรสมุทรคีรี และโซนสีสันตะวันออก

เพชรสมุทรคีรี เป็นมหกรรมท่องเที่ยว 4 จังหวัดภาคกลาง ได้แก่ เพชรบุรี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ประจวบคีรีขันธ์ จัดขึ้นเพื่อโปรโมตสถานที่ท่องเที่ยวแนวอีโคไลฟ์ พร้อมนำสินค้าของดีของฝากประจำจังหวัด รวมถึงมีกิจกรรมที่หาชมยาก มาจัดแสดงภายในอาคารบอลรูม

สีสันตะวันออก เป็นพาวิเลียนใหญ่จาก 4 จังหวัดชายทะเลภาคตะวันออก ได้แก่ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด มาพีอาร์แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามประจำจังหวัด พร้อมการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของโรงแรม รีสอร์ตชื่อดัง มากถึง 96 ราย นำเสนอโปรโมชั่น ลดราคาพิเศษเฉพาะงานครั้งนี้เท่านั้น โดยมีเวทีกิจกรรมประกอบการแสดงร่วมสมัยและที่หาชมยาก สลับสับเปลี่ยนให้ชมตลอดวัน ในเพลนนารีฮอลล์

นอกจากนั้นยังมีโซนทัวร์ รวมกว่า 70 บริษัท ที่ผ่านการคัดกรองใบอนุญาตนำเที่ยวถูกต้องมาแล้วจากกรมการท่องเที่ยว จัดแพ็กเกจทัวร์ราคาพิเศษทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมเหินฟ้า พาไปเที่ยวทั่วทุกภาคกับ 5 สายการบินโลว์คอร์ส ได้แก่ นกแอร์ แอร์เอเชีย ไทย-สมายล์ บางกอกแอร์เวย์ส และไทย-ไลอ้อนแอร์

ในด้านโปรโมชั่น ทางบริษัทได้ร่วมกับพันธมิตรบัตรเครดิตชั้นนำในเครือกรุงศรีคอนซูเมอร์ และบัตรเครดิตธนาคารซิตี้แบงก์ นำข้อเสนอดีๆมาลดราคาสุดคุ้ม 4 ต่อ ต่อที่ 1 รับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 35%, ต่อที่ 2 ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 10,000 บาท, ต่อที่ 3 แลกรับของสมนาคุณเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรครบตามเงื่อนไข, ต่อที่ 4 เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรครบทุก 1,000 บาท รับสิทธิลุ้นแพ็กเกจห้องพักสุดหรู 4 วัน 3 คืน และตั๋วเครื่องบินไป-กลับ บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย พร้อมบัตรกำนัลห้องพักกว่า 50 รางวัล รวมรางวัลทั้งหมดตลอดรายการมูลค่ากว่า 4 แสนบาท พิเศษสำหรับสมาชิกบัตรที่มียอดใช้จ่ายสะสมต่อวันสูงสุด รับเพิ่มแพ็กเกจห้องพัก และบัตรกำนัลใช้แทนเงินสด รวมมูลค่ารางวัลละกว่า 70,000 บาท

เป้าหมายของการจัดงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 44 เพื่อโชว์ประเทศไทยถึงความเป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของอาเซียน และสนับสนุนให้คนไทยให้ความสนใจเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น ท้ายสุดช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจโดยภาพรวมมีสีสันและบรรยากาศให้คึกคักมากขึ้น.

วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดนัดหัวเขียววานิชหนุ่มกฤตย์ พัตรปาลไทยเที่ยวไทยโปรโมชั่น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 08:19 น.