"ดีอี"ลั่นเดินหน้ามาไกลเกินล้ม จับ"ทีโอที-แคท"ตั้งบริษัทใหม่

ข่าว

"ดีอี"ลั่นเดินหน้ามาไกลเกินล้ม จับ"ทีโอที-แคท"ตั้งบริษัทใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.ย. 2560 08:45 น.

บันทึก

นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เปิดเผยว่า ผู้บริหารระดับสูง บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือแคท ได้รายงานให้ทราบว่า ขณะนี้ได้จัดตั้งบริษัท บริษัท โครงข่ายบรอดแบนด์แห่งชาติ จำกัด หรือเอ็นบีเอ็น และบริษัท โครงข่ายระหว่างประเทศและศูนย์ข้อมูลอินเตอร์เน็ต จำกัด หรือเอ็นจีดีซี เรียบร้อยแล้ว และอยู่ระหว่างการจัดทำดิวดิลิเจนท์ เพื่อตรวจสอบทรัพย์สินที่จะโอนจากทีโอทีและแคทมาอยู่ที่บริษัทใหม่ รวมถึงการโอนย้ายพนักงานด้วย

ส่วนกรณีที่สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจทั้งสองแห่งได้ยื่นคัดค้าน และขอให้ทบทวนการจัดตั้งบริษัทใหม่ พร้อมยื่นข้อเสนอให้รวมคณะกรรมการ (บอร์ด) ให้เหลือเพียงบอร์ดชุดเดียวนั้น กระทรวงดีอีก็รับฟังข้อเสนอของสหภาพ และศึกษาตามข้อเสนอของสหภาพ แต่สิ่งที่ได้ดำเนินการไปคือ การจัดตั้งบริษัทใหม่นั้น คงไม่มีการล้มเลิก เนื่องจากได้ผ่านกระขบวนการและขั้นตอนการดำเนินการต่างๆทั้งคณะอนุกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ คณะกรรมการกำกับนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) และคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งได้คิดกันมาอย่างรอบคอบ และรับฟังความคิดเห็นจากทุกฝ่ายแล้ว ดังนั้นจึงต้องเดินหน้าตามแผนงานตามมติ ครม.ไปก่อน ส่วนผลการศึกษาข้อดีของการมีบอร์ดชุดเดียวนั้น เมื่อผลการศึกษามีข้อยุติจะนำพิจารณาปรับปรุงอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พิษน้ำมันแพง! จ่อลดเที่ยววิ่งรถโดยสาร
08:10

พิษน้ำมันแพง! จ่อลดเที่ยววิ่งรถโดยสาร

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 18:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์