ทางหลวงชนบท เร่งฟื้นฟูถนนหลังประสบอุทกภัย เสียหายกว่า 109 สายทาง

ข่าว

ทางหลวงชนบท เร่งฟื้นฟูถนนหลังประสบอุทกภัย เสียหายกว่า 109 สายทาง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 13:21 น.

บันทึก

ทางหลวงชนบท เร่งฟื้นฟูถนน เพื่อให้ประชาชนใช้เส้นทางสัญจรโดยสะดวก พร้อมจัดรถบรรทุกน้ำทำความสะอาดถนน และเเจกจ่ายน้ำดื่มให้ผู้ประสบภัยในพื้นที่น้ำท่วม..

วันที่ 1 ส.ค. นายพิศักดิ์ จิตวิริยะวศิน อธิบดีกรมทางหลวงชนบท เผยว่า กรมทางหลวงชนบท โดยสำนักบำรุงทาง รายงานว่า สถานการณ์อุทกภัยในส่วนของทางหลวงชนบท ปัจจุบันอุทกภัยกระทบใน 23 จังหวัด โดยพบว่าถนนทางหลวงชนบทได้รับผลกระทบเสียหายกว่า 109 สายทาง ตอนนี้ถนนทางหลวงชนบทเสียหาย แต่รถยังสามารถสัญจรผ่านได้ 80 สายทาง และถนนที่เสียหายแต่รถไม่สามารถผ่านไปมาได้เลย 29 สายทาง

ทั้งนี้ ทางหลวงชนบท ได้ดำเนินการติดตั้งป้ายเตือนประชาชน ในการสัญจรด้วยความระมัดระวังแล้ว พร้อมทั้งบูรณาการกับหน่วยงานในพื้นที่ ในการให้ความช่วยเหลือประชาชนทันที เมื่อได้รับการร้องขอกรณีถนนและสะพานขาด ให้ดำเนินการซ่อมแซมเบื้องต้น เพื่อให้ใช้เส้นทางสัญจรไปมาได้ชั่วคราว

นอกจากนี้ กรมได้จัดรถบรรทุกน้ำของสำนักงานทางหลวงชนบทในส่วนภูมิภาค เพื่อไปช่วยบรรเทาทุกข์พื้นที่ จังหวัดสกลนครที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย โดยขบวนรถบรรทุกน้ำดังกล่าว ได้ออกเดินทางไปจังหวัดสกลนครแล้ว โดยทำการล้างทำความสะอาดถนน ศูนย์ราชการจังหวัดสกลนคร พร้อมช่วยเหลือเเจกจ่ายน้ำดื่มเพื่อการอุปโภคบริโภคประชาชน จ.สกลนคร

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" มาเก้อ ใส่บูทเตรียมลุยน้ำท่วม พอไปถึงน้ำลงแล้วเพราะพึ่งลอกท่อ
05:27

"ชัชชาติ" มาเก้อ ใส่บูทเตรียมลุยน้ำท่วม พอไปถึงน้ำลงแล้วเพราะพึ่งลอกท่อ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 19:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์