ชง ครม.คลอดกฎหมายลูก 7 ฉบับ รองรับ พ.ร.บ.จัดซื้อ-จ้างภาครัฐ

ข่าว

ชง ครม.คลอดกฎหมายลูก 7 ฉบับ รองรับ พ.ร.บ.จัดซื้อ-จ้างภาครัฐ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ส.ค. 2560 06:45 น.

บันทึก

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า กระทรวงฯเตรียมเสนอร่างกฎกระทรวง 7 ฉบับ ที่ออกตามความใน พ.ร.บ.การจัดซื้อ จัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ.2560 ให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาในวันที่ 1 ส.ค.นี้ เพื่อให้ทันการบังคับใช้ของ พ.ร.บ.การจัดซื้อจัดจ้างฯ วันที่ 23 ส.ค.นี้ โดยทั้ง 7 ฉบับ ได้แก่ 1.ร่างกฎกระทรวงกำหนดให้หน่วยงานอื่นเป็นหน่วยงานของรัฐ พ.ศ. ... 2.ร่างกฎกระทรวงกำหนด คุณสมบัติของผู้มีสิทธิขอขึ้นทะเบียนผู้ประกอบการ พ.ศ. ... 3.ร่างกฎกระทรวงกำหนดพัสดุที่รัฐต้องการส่งเสริมหรือสนับสนุน พ.ศ. ...

4. ร่างกฎกระทรวงกำหนดวงเงินการจัดซื้อจัดจ้างพัสดุโดยวิธีเฉพาะเจาะจง การไม่ทำข้อตกลงเป็นหนังสือ และการแต่งตั้งผู้ตรวจรับพัสดุ พ.ศ. ... 5.ร่างกฎกระทรวงกำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการขึ้นทะเบียนที่ปรึกษา พ.ศ. ... 6.ร่างกฎกระทรวงกำหนดอัตราค่าจ้างผู้ให้บริการงานจ้างออกแบบหรือควบคุมงานก่อสร้าง พ.ศ. ... และ 7.ร่างกฎกระทรวงกำหนดเรื่องที่อุทธรณ์ไม่ได้ พ.ศ. ....

“ทั้ง 7 ฉบับ กรมฯยกร่างโดยผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการ และคณะทำงานด้านต่างๆ จากผู้แทนภาครัฐ และภาคเอกชนแล้วและจะเร่งออกกฎหมายลูกที่เหลือโดยเร็ว เพื่อให้การจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐเป็นระบบและมาตรฐานเดียวกัน ซึ่งจะทำให้การจัดซื้อจัดจ้างมีประสิทธิภาพ คุ้มค่าสูงสุดกับภาครัฐ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครึ่งปีหลัง 3 ราศี ครองสัมปทาน งานเฮง: ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
03:29

ครึ่งปีหลัง 3 ราศี ครองสัมปทาน งานเฮง: ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 19:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์