อย่าเพิ่งตกใจ! น้ำท่วมมิดรถ หากทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เคลมได้ทันที

ข่าว

  อย่าเพิ่งตกใจ! น้ำท่วมมิดรถ หากทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เคลมได้ทันที

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ค. 2560 18:43 น.

  น้ำท่วมมิดรถยนต์ อย่าเพิ่งกังวล หากทำประกันภัยรถยนต์ชั้นที่ 1 ไว้เคลมได้ทันที คุ้มครองเต็มตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

  จากกรณีหลายจังหวัดในภาคอีสาน และภาคเหนือตอนล่าง เกิดน้ำท่วมขัง น้ำป่าไหลหลาก ส่งผลให้บางพื้นที่ เช่น จังหวัดสกลนคร ขอนแก่น นครพนม สุโขทัย นครสวรรค์ อ่างทอง มีน้ำท่วมขัง และน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน พื้นที่เศรษฐกิจ ซึ่งประชาชนบางส่วนขนของหนีน้ำไม่ทัน ขณะที่บางส่วนไม่สามารถนำรถยนต์ออกจากบริเวณที่เกิดน้ำท่วมได้

  อย่างไรก็ตาม หากเจ้าของรถยนต์ที่ประสบอุทกภัย ทำประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ หรือที่เรียกว่า ประกันภัยรถยนต์ โดยเฉาพาะชั้น 1 ส่วนใหญ่กรมธรรม์จะคุ้มครองในกรณีภัยพิบัติ หรือ น้ำท่วมด้วย โดยผู้เอาประกัน หรือ เจ้าของรถยนต์ สามารถติดต่อไปยังบริษัทที่ทำประกันไว้ได้ทันที เพียงบอกทะเบียนรถและชื่อเจ้าของรถ

  สำหรับ ประกันรถยนต์ชั้นที่ 2 เป็นต้นไปนั้น ต้องดูเป็นบางกรณีไปว่าผู้เอากรมธรรม์ หรือ เจ้าของรถยนต์ได้ซื้อประกันภัยน้ำท่วมเพิ่มเติมด้วยหรือไม่ ซึ่งการชดเชยต้องดูเป็นกรณีไป และต้องดูเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรมธรรม์อีกด้วย

  ส่วนกรณีที่รถยนต์พลัดหายไปกับน้ำ เจ้าของรถที่ทำประกันไว้สามารถไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับตำรวจ และส่งเรื่องไปยังบริษัทประกันเพื่อขอเคลมประกันในกรณีดังกล่าว

  ทั้งนี้ เจ้าของรถยนต์ สามารถโทรศัพท์สอบถามไปยังบริษัทประกันภัยที่ได้ทำประกันไว้ได้ทันที เพื่อสอบถามถึงการคุ้มครอง และวิธีการเคลมประกันเบื้องต้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมฝนตกหนักเซินกาน้ำท่วมรถยนต์เคลมประกันรถยนต์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์