'กระบี่'โกย2รางวัลสถานท่องเที่ยวยอดฮิตจาก นทท.จีน ที่โหวตให้กว่า7ล.คน

ข่าว

'กระบี่'โกย2รางวัลสถานท่องเที่ยวยอดฮิตจาก นทท.จีน ที่โหวตให้กว่า7ล.คน

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 18:03 น.

จังหวัดกระบี่เจ๋ง!! ได้รับโหวตจากนักท่องเที่ยวจีนให้เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมสำหรับคนจีน และรางวัลแหล่งดำน้ำที่ดี โดยได้รับการโหวตกว่า 7 ล้านคน...

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 60 นายอภิชัย หิรัญญิก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ (ททท.กระบี่) กล่าวว่า เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางซีทริป ซึ่งเป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยวของจีน ได้มีการมอบรางวัลแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมประเภทต่างๆ ในเอเชียจากการโหวตของชาวจีนกว่า 7 ล้านคน โดยผลปรากฏว่าไทยได้รับรางวัลมากที่สุดถึง 8 รางวัล โดยในจำนวนนี้ มี 2 รางวัลสำหรับจังหวัดกระบี่ คือ 1. รางวัลที่ท่องเที่ยวสำหรับแหล่งดำน้ำตื้นและน้ำลึกที่ดีที่สุด 2. รางวัลสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับชาวจีนที่มีอายุระหว่าง 36-40 ปี ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจสำหรับการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากชาวจีน

นายอภิชัย กล่าวอีกว่า สำหรับรางวัลอื่นๆ มี เชียงใหม่ ภูเก็ต สมุย และกทม. ทั้งนี้ รางวัลที่ได้สะท้อนให้เห็นว่า ชาวจีนยังคงนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยเฉพาะท่องเที่ยวทางทะเล ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญ และยังเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
02:59

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์