เมืองไทยประกันชีวิตผนึกดีแทคเพิ่มขีดความสามารถ ดันสตาร์ทอัพแข่งขันระดับโลก

ข่าว

  เมืองไทยประกันชีวิตผนึกดีแทคเพิ่มขีดความสามารถ ดันสตาร์ทอัพแข่งขันระดับโลก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 มี.ค. 2560 06:30 น.

  นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในปี 60 นี้ ทางบริษัทได้ร่วมมือกับดีแทค แอคเซอเลอเรท ในการจัดโครงการ “ดีแทค แอคเซอเลอเรท batch 5” เพื่อร่วมกันผลักดันให้สตาร์ทอัพประเทศไทยเติบโตอย่างมั่นคงยั่งยืน และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันกับสตาร์ทอัพในระดับโลกได้

  ทั้งนี้ บริษัทมีความได้เปรียบในด้านฐานตลาดลูกค้าขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถนำมาช่วยการเข้าถึงและการพัฒนาสตาร์ทอัพไทยให้มีคุณภาพและประสิทธิภาพ มีสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ โดยมองว่าเป็นการร่วมมือกันทางธุรกิจที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือ การยกระดับมาตรฐานในการบริการ ตลอดจนทำให้สินค้าและบริการสำหรับกลุ่มลูกค้าจะทำให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง

  นอกจากนี้ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจแก่ทีมที่ผ่านเข้าสู่ boot camp ของ batch 5 ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ บริษัทให้การสนับสนุนความคุ้มครองการประกันชีวิตและสุขภาพกลุ่ม ด้วยทุนประกันรวม 10 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้ผู้เข้ารอบเกิดความมั่นใจในการร่วมกิจกรรมอย่างเต็มที่ โดยเมื่อเสร็จสิ้นการแข่งขันแล้วกรมธรรม์ยังมีระยะเวลาความคุ้มครองถึง 1 ปี และรางวัลพิเศษสำหรับทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันในวัน demo day นั้น บริษัทจะสนับสนุนโดยการส่งเข้าร่วม Tech Event ระดับโลก เพื่อเปิดรับความรู้และประสบการณ์จากสตาร์ทอัพทั่วโลก เพื่อนำมาพัฒนาสินค้าและบริการให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายในยุคดิจิทัล

  “ธุรกิจประกันชีวิตที่กำลังเดินหน้าสู่ยุคใหม่ พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปเพราะมีเครื่องมือผ่านทาง Internet of Things (IOT) ที่เข้ามาอย่างรวดเร็ว ทำให้วงการประกันภัยต้องตื่นตัวเพิ่มมากขึ้น ทางบริษัทจึงเปิดตัว “Fuchsia” Innovation Centre ในต้นปีที่ผ่านมา เพื่อปรับองค์กรให้เป็นองค์กรแห่งความสร้างสรรค์ภายใต้แนวคิด “Out of the Box” สร้างนวัตกรรมใหม่ให้กับบริษัททั้งสินค้าและบริการโดยยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์