"กอบกาญจน์" จัดโซนนิ่งพัทยา ดึงกีฬาล้างภาพเมืองคนบาป!

ข่าว

"กอบกาญจน์" จัดโซนนิ่งพัทยา ดึงกีฬาล้างภาพเมืองคนบาป!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มี.ค. 2560 06:45 น.

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผย ถึงกรณีมีสื่อต่างประเทศลงข่าวว่าพัทยาเป็นเมืองคนบาป มีหญิงขายบริการทางเพศ 27,000 คนว่า ภายในเดือน มี.ค.นี้ จะลงตรวจพื้นที่เมืองพัทยา ในมุมมองของตนเองคิดว่า มีความจำเป็นที่ต้องจัดโซนนิ่งของสถานให้บริการ สถานบันเทิงต่างๆ ในเมืองพัทยา ซึ่งในข้อเท็จจริงเรื่องแบบนี้มีทุกประเทศ แต่ประเทศอื่นจัดพื้นที่เป็นการเฉพาะ ไม่สามารถเข้าไปได้ง่าย ต่างจากเมืองไทยที่อยู่ริมถนน

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬายังคงเดินหน้าสนับสนุนอย่างต่อเนื่องเพื่อชูภาพพจน์ของเมืองพัทยาและ จ.ชลบุรี เป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงกีฬา หรือสปอร์ต ทัวริซึ่ม ตามที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ ตรงนี้ไม่ได้เริ่มจากศูนย์ เพราะมีหลายอีเวนต์ที่เป็นการแข่งขันระดับโลกอยู่แล้ว เพียงแต่ต้องหาทางทำให้คนทั่วโลกที่อยู่นอกวงการกีฬาได้รู้จักเพิ่มขึ้นด้วยเช่น เจ็ตสกี เวิลด์ คัพ พัทยา หรือบางแสน ไตรกีฬา และคงต้องหาทางสนับสนุนต่อเนื่อง 5 ปี มีการประชาสัมพันธ์ในต่างประเทศ เพื่อให้คนสนใจรายการกีฬาที่แข่งขันในไทย

ขณะเดียวกัน ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบส่งเสริมให้ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางอัญมณีและเครื่องประดับโลก โดยมีมติเห็นชอบให้ยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) สำหรับการนำเข้าเพื่อขายในกลุ่มสินค้าอัญมณีที่ยังไม่ได้ เจียระไนเหลือภาษี 0% ทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจึงมีแผนส่งเสริมให้เพชรอัญมณีไทยเป็นสินค้าของที่ระลึกที่นักท่องเที่ยวต่างชาติต้องห้ามพลาด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์