"ณรงค์ชัย" เต็ง "ดีดี" เจ้าจำปีคนใหม่

ข่าว

"ณรงค์ชัย" เต็ง "ดีดี" เจ้าจำปีคนใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มี.ค. 2560 06:15 น.

ณรงค์ชัย ว่องธนะวิโมกษ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 ก.พ. บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ส่งหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่าคณะกรรมการการบินไทยได้มีมติแต่งตั้งนางปรารถนา มงคลกุล เป็นกรรมการบริษัทแทนพลอากาศเอกหม่อมหลวงสุปรีชา กมลาศน์ ที่หมดวาระลงและให้มีผลในวันเดียวกัน สำหรับนางปรารถนา เป็นผู้สมัครเข้ามาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ หรือดีดีการบินไทย ซึ่งถือเป็นตัวเก็งในกลุ่มผู้สมัครเข้ามาคัดทั้งหมด 9 คน แต่ต่อมานางปรารถนาได้ขอถอนตัวจากการคัดเลือกและมีกระแสข่าวว่าจะได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งในบอร์ดการบินไทย ก่อนได้รับการแต่งตั้งเป็นบอร์ดอย่างเป็นทางการในที่สุด

ร.อ.กนก ทองเผือก รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายทรัพยากรบุคคลและกำกับกิจการองค์กร บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ได้แจ้งผลการตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัครชิงตำแหน่งดีดีใหม่จำนวน 8 คน กลับมาให้คณะกรรมการสรรหาแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการตรวจสอบคุณสมบัติของ สคร.ที่ส่งมานั้น ไม่ได้ชี้ชัดว่าใครผ่านหรือไม่ผ่านคุณสมบัติ เพียงแต่ให้ความเห็นเบื้องต้นสำหรับบางคนที่อยู่ในข่ายมีปัญหา ซึ่ง สคร.ได้เสนอแนะให้คณะกรรมการสรรหาฯเป็นผู้ใช้ดุลพินิจในการตัดสินใจว่าจะให้ใครผ่านหรือไม่ผ่านคุณสมบัติ ขณะเดียวกันมีความพยายามที่จะผลักดันให้นายณรงค์ชัย ว่องธนะวิโมกษ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการเงินและการบัญชี บมจ.การบินไทยขึ้นดำรงตำแหน่งดีดีการบินไทยคนใหม่ เพื่อให้เกิดการทำงานที่สอดรับกับทีมบริหารเดิม ที่ปัจจุบันนายณรงค์ชัยทำงานร่วมด้วย ส่วนกรณีที่บอร์ดมีมติเมื่อวันที่ 28 ก.พ. แต่งตั้งนางปรารถนา มงคลกุล ผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือแม็คยีนส์ เป็นกรรมการบริษัท การบินไทยนั้น คาดว่าเป็นการจัดทัพทีมบริหารให้ทำงานเข้าขากัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์