ทางหลวง เตรียมพร้อมแก้ไขปัญหาหมอกควัน-ไฟป่า ช่วงหน้าแล้ง

ข่าว

ทางหลวง เตรียมพร้อมแก้ไขปัญหาหมอกควัน-ไฟป่า ช่วงหน้าแล้ง

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 20:21 น.

บันทึก

กรมทางหลวง เตรียมพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่าช่วงฤดูแล้ง เพื่อความปลอดภัยของประชาชนผู้ใช้ทางตลอด 24 ชั่วโมง...

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. นายสราวุธ ทรงศิวิไล รองอธิบดีกรมทางหลวง ฝ่ายบำรุงทาง เปิดเผยว่า ในช่วงฤดูแล้งของทุกปีมักจะเกิดปัญหาหมอกควัน ปัญหาไฟป่า และไฟไหม้หญ้าสองข้างทางหลวงในหลายพื้นที่ ซึ่งส่งผลกระทบทำให้บดบังทัศนวิสัยในการขับขี่ และอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อประชาชนผู้ใช้ทางได้ โดยขณะนี้ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานของกรมทางหลวง ประกอบด้วย สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง และหมวดทางหลวง ซึ่งมีความพร้อมทั้งด้านบุคลากร เครื่องจักร ยานพาหนะ และวัสดุอุปกรณ์ เตรียมความพร้อมในการป้องกันและแก้ไขปัญหาดังกล่าว

พร้อมทั้งได้มีมาตรการให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย จัดตั้งหน่วยเคลื่อนที่เร็วเฝ้าระวังเหตุไฟไหม้สองข้างทางหลวง จัดเตรียมรถบรรทุกน้ำให้พร้อมใช้งานได้ทันที รวมถึงได้มีการสำรวจแหล่งน้ำหรือประสานกับการประปาส่วนภูมิภาค โดยขอความอนุเคราะห์ในการขอรับใช้น้ำประปาเพื่อนำไปใช้ในการปฏิบัติงาน

นอกจากนี้ยังได้เตรียมพร้อมในการให้ความช่วยเหลือประชาชนทันท่วงทีและจะดำเนินมาตรการดังกล่าวอย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เพื่อความปลอดภัยของประชาชนผู้ใช้ทางตลอด 24 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือผู้อาศัยบริเวณสองข้างทางหลวงและผู้ใช้ทางช่วยกันสอดส่องดูแลในแต่ละพื้นที่ รวมทั้งหลีกเลี่ยงการเผาขยะบริเวณริมทางซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาหมอกควันได้อีกด้วย ทั้งนี้หากประชาชนประสบหรือพบเห็นหมอกควัน ไฟป่า ไฟไหม้หญ้า หรือต้องการขอรับความช่วยเหลือ สามารถแจ้งได้ที่สำนักงานทางหลวง  แขวงทางหลวง หมวดทางหลวง ในพื้นที่ทั่วประเทศ และสายด่วนกรมทางหลวง โทร.1586.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 17:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์