โคเรียนแอร์ รับโบอิ้ง 787-9 ลำแรก เสริมฝูงเน้นเส้นทางบินไกล

ข่าว

  โคเรียนแอร์ รับโบอิ้ง 787-9 ลำแรก เสริมฝูงเน้นเส้นทางบินไกล

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2560 05:10 น.

  สายการบินโคเรียนแอร์เปิดตัว โบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ ลำใหม่และลำแรก ที่ท่าอากาศยานอินชอน จะเตรียมเอาไปให้บริการในเส้นทางระยะไกล เช่น โตรอนโต มาดริด และ ซูริก ช่วงปลายปี โดยทดลองให้บริการจากโซลไปเกาะเชจู 12 มี.ค.นี้...

  เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 2560 สายการบินโคเรียนแอร์ (KOREAN AIR) เปิดตัวเครื่องบินโดยสาร โบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ ลำใหม่ โดยมีการจัดพิธีรับมอบเข้าฝูงบินที่หน้าโรงเก็บเครื่องบิน ที่ท่าอากาศยานอินชอน เกาหลีใต้ โดยนับเป็นการเปิดตัวต่อสาธารณชนครั้งแรกของดรีมไลเนอร์ในเกาหลีใต้

  เครื่องบินดรีมไลเนอร์ลำใหม่นี้ ได้นำเสนอประสบการณ์ใหม่ในการเดินทางแก่ผู้โดยสารด้วยความกดอากาศภายในห้องโดยสารที่มีความใกล้เคียงกับยอดภูเขาที่ความสูง 1,800 เมตรจากปกติที่ความสูง 2,400 เมตร รวมถึงการควบคุมความชื้นของอากาศในห้องโดยสาร ช่วยให้ผู้โดยสารไม่เหนื่อยล้าเมื่อต้องบินระยะไกล อีกทั้งยังได้รับความสะดวกสบาย

  ภาพจากโบอิ้ง
  ภาพจากโบอิ้ง

  โคเรียนแอร์มีแผนที่จะใช้งานโบอิ้ง 787-9 ลำใหม่ ในเส้นทางการบินระยะไกลที่มีปริมาณผู้โดยสารหนาแน่น โดยในช่วงเริ่มต้น จะนำไปให้บริการในเส้นทาง โซล กิมโป ไปเกาะเชจู ในวันที่ 12 มี.ค. เพื่อทดสอบการให้บริการ และเตรียมความพร้อมก่อนที่จะให้บริการในเส้นทางระยะไกล จากโซล อินชอน ไปยังโตรอนโต ประเทศแคนาดา กรุงมาดริด ประเทศสเปน และ เมืองซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในช่วงปลายปี

  เครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ของโครเรียนแอร์ไลน์ มีทั้งหมด 269 ที่นั่งแบ่งเป็น เฟิร์สคลาส 6 ที่นั่งปรับนอนได้ 180 องศาให้ความเป็นส่วนตัว พร้อมจอแอลซีดีหน้าที่นั่งขนาด 23 นิ้ว ชั้นธุรกิจ 18 ที่นั่ง และ ชั้นประหยัด 245 ที่นั่ง ภายในห้องโดยสารออกแบบค่อนข้างต่างไปจาก เครื่องบินแบบเดียวกัน โดยเรียกว่า “Premium Cabin Interior” มีการนำหลอดไฟแอลอีดีมาใช้ให้แสงสว่างในห้องโดยสาร ปรับตามช่วงเวลาตั้งแต่ เครื่องบินบินขึ้น เสิร์ฟอาหารค่ำ ช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ช่วงพระอาทิตย์ขึ้น และช่วงนอนหลับ โดยทุกโหมดมีการปรับความสว่างให้เหมาะสมกับการพักผ่อน หน้าต่างด้างข้างที่มีขนาดใหญ่กว่าเครื่องบินแบบเดียวกัน ให้วิสัยทัศน์ที่ชัดเจน อันเป็นเอกลักษณ์ของดรีมไลเนอร์ พร้อมม่านกระจกไฟฟ้าที่ผู้โดยสารสามารถปรับความสว่างของ กระจกด้านข้างได้ด้วยปุ่มสั่งการด้วยระบบไฟฟ้า ทำให้ปรับระดับความโปร่งใสของหน้าต่างได้ตามความต้องการ

  ภาพจากโบอิ้ง
  ภาพจากโบอิ้ง


  ดรีมไลเนอร์เป็นเครื่องบินโดยสารลำแรกที่โครงสร้างลำตัวผลิตขึ้นจากวัสดุผสมคอมโพสิต คาร์บอนไฟเบอร์ ที่มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง ทดแทนการใช้อลูมิเนียมอัลลอย เพื่อลดน้ำหนัก และยังประหยัดเชื้อเพลิงลง 20% และยังปล่อยมลพิษลดลง 20% เมื่อเที่ยวกับเครื่องขนาดเดียวกัน เครื่องยนต์ที่ทำงานเงียบ ไร้เสียงรบกวนเข้าไปยังห้องโดยสาร และให้ความนิ่มนวลเมื่อต้องบินเข้าไปยังสภาพอากาศแปรปรวน โดยคอมพิวเตอร์ควบคุมการบิน จะตรวจจับหลุมอากาศ และหลบหลีกเพื่อความปลอดภัย

  ทั้งนี้ โคเรียนแอร์มีแผนจะรับมอบ โบอิ้ง 787-9 จำนวน 5 ลำในปีนี้ และอีก 5 ลำจะรับมอบในปี 2019.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์