เปิดเวทีเยียวยาลูกค้าทรูวิชั่นส์ หลังยกเลิก 6 ช่องรายการสุดฮิต

ข่าว

เปิดเวทีเยียวยาลูกค้าทรูวิชั่นส์ หลังยกเลิก 6 ช่องรายการสุดฮิต

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ม.ค. 2560 05:01 น.

น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการในคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 10 ม.ค.นี้ จะเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นจากตัวแทนผู้บริโภคอย่างเป็นทางการ จากกรณีที่บริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด ได้ยกเลิกการให้บริการ 6 ช่องรายการ คือ HBO, Cinemax, HBO Signature, HBO Family, HBO hit และ RED BY HBO แล้วตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.60 ที่ผ่านมา และถึงแม้ทรูจะมีช่องรายการใหม่มาแทนให้สมาชิกแล้ว 7 ช่อง เช่น ช่องรายการ Food Network, Paramount, Warner TV, Celestial Classic Chinese Movies และ Fox Actions Movies แล้วก็ตาม แต่ยังมีการร้องเรียนมายัง กสทช. ว่าช่องที่นำมาทดแทนคุณภาพไม่ทัดเทียมกับช่องที่ยกเลิกไป

สำหรับแผนเยียวยาที่ทรูวิชั่นส์ส่งมาให้คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) พิจารณาเมื่อวันที่ 29 ธ.ค.59 ที่ผ่านมา เป็นแผนเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งการมีช่องใหม่ทดแทนช่องเก่านั้น เป็นแผนเบื้องต้น หากผู้ใช้บริการยังไม่พอใจกับการชดเชย ก็สามารถร้องเรียนมายัง กสทช.ได้ ในเบื้องต้นมีการร้องเรียนว่า การยกเลิก 6 ช่องของทรูวิชั่นส์นั้น มีสมาชิกได้รับผลกระทบราว 600,000 ราย ซึ่งในวันที่ 10 ม.ค.นั้น จะเชิญตัวแทนทรูวิชั่นส์มาร่วมด้วย เพื่อหาข้อยุติและจัดหาแผนเยียวยาผู้ใช้บริการร่วมกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์