น้ำท่วมใต้ รฟท.ยังงดเดินรถทุกขบวน ตั้งแต่ทุ่งสงลงไปดูสถานการณ์ 24 ชม.

ข่าว

น้ำท่วมใต้ รฟท.ยังงดเดินรถทุกขบวน ตั้งแต่ทุ่งสงลงไปดูสถานการณ์ 24 ชม.

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2559 14:55 น.

บันทึก

รถไฟสายใต้ยังถูกน้ำท่วม เส้นทางจากทุ่งสงลงไป งดเดินรถทุกขบวน ด้าน รฟท. ส่งช่างโยธาลงพื้นที่ เฝ้าดูสถานการณ์ 24 ชม. หากน้ำลด สภาพมีความพร้อม จะเปิดเดินรถทันที ...

วันที่ 6 ธ.ค. 59 นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางรถไฟสายใต้ยังถูกน้ำท่วม ซึ่งยังคงสามารถเปิดเดินรถได้จากกรุงเทพฯ-ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และทุ่งสงฯ-กรุงเทพฯ ส่วนเส้นทางจากทุ่งสง ลงไป งดเดินรถทุกขบวน

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้ส่งทีมช่างโยธาลงไปประจำอยู่ในพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งจากการตรวจสภาพทาง ปรากฏว่า สามารถปล่อยเดินรถได้ จึงได้มีการปล่อยให้มีการเดินรถกรุงเทพฯ-ตรัง 1 ขบวน แต่หลังจากนั้นกลับมีปริมาณน้ำสะสมที่ลงมาจากเขาอีก จึงทำให้มีปริมาณน้ำมาก และน้ำท่วมสันรางเกินกว่ามาตรฐานการเดินรถที่ปลอดภัย จึงได้หยุดเดินรถในเส้นทางดังกล่าวไปอีก

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้คงต้องรอดูสถานการณ์น้ำท่วมเป็นรายชั่วโมง ว่าจะสามารถเปิดเดินรถได้หรือไม่ แต่ในเรื่องของความพร้อมในการซ่อมบำรุงทางนั้น รฟท. มีช่างโยธาประจำอยู่ในพื้นที่แล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 13:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์