ทวยราษฎร์แซ่ซ้อง

ข่าว

ทวยราษฎร์แซ่ซ้อง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ธ.ค. 2559 05:45 น.

บันทึก

ภายหลังทรงมีพระราชดำรัสตอบรับการขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 10 ตามคำกราบบังคมทูลอัญเชิญขึ้นทรงราชย์ของนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ทำหน้าที่ประธานรัฐสภา ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน เมื่อคืนวันที่ 1 ธ.ค.2559 แล้วภาคธุรกิจของประเทศไทยหลากหลายสาขา ก็ได้ร่วมกันถวายพระพร และความจงรักภักดีต่อ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โดยความดังต่อไปนี้

“ภาคเอกชน เชื่อมั่นว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงเป็นผู้นำของชาติที่เข้มแข็ง และพระองค์ท่านคงจะสืบสานพระราชปณิธานของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในการนำหลักการเศรษฐกิจพอเพียง และสานต่อโครงการในพระราชดำริมาดำเนินงานต่อไป เพื่อให้พสกนิกรชาวไทยมีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ขณะเดียวกัน ประชาชนชาวไทยทุกคนก็พร้อมปฏิบัติตนให้เป็นคนดี มีความพอเพียงในการดำรงชีวิต จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ตลอดไป” นายเกรียงไกร เธียรนุกูล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)

ด้าน บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค โดย นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวคำถวายพระพรในนามพนักงานว่า เนื่องในมหามงคลสมัยแห่งการขึ้นทรงราชย์สืบราชสันตติวงศ์ เป็นพระมหากษัตริย์ รัชกาลที่ 10 แห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ คณะผู้บริหาร และพนักงาน ขอตั้งสัตยาธิษฐาน ถวายสัตย์ปฏิญาณว่า จะปฏิบัติตามหน้าที่พลเมือง เคารพกฎหมาย เป็นคนดี มีคุณธรรม ร่วมกันนำพาประเทศชาติไปสู่อนาคตที่ยั่งยืน สงบสุข รู้รักสามัคคี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน ตราบนานเท่านาน พร้อมขอน้อมนำพระราชดำริมาเป็นแนวทางปฏิบัติในการทำความดีให้กับแผ่นดินไทยต่อไป...ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

นายปรีดี ดาวฉาย ประธานสมาคมธนาคารไทย กล่าวว่า ในวโรกาสอันเป็นมหามงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เสด็จขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์สืบราชสันตติวงศ์แห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ ปวงข้าพระพุทธเจ้าในนามสมาคมธนาคารไทย องค์กรส่วนรวมของธนาคารพาณิชย์ไทย ภายใต้ร่มพระบารมี อันเป็นหน่วยงานในภาคการเงินการธนาคารที่มีส่วนร่วมพัฒนาเศรษฐกิจของชาติให้เจริญรุ่งเรือง ขอน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยมาเป็นเวลายาวนาน และขอถวายพระพรชัยมงคลให้พระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน สถิตเป็นพระมิ่งขวัญ และทรงเป็นที่รักเทิดทูนยิ่งของปวงชนตราบนิรันดร์

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า “สถาบันกษัตริย์เป็นสถาบันที่เคารพเทิดทูนสูงสุดของชาวไทยเสมอมา พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลใหม่จึงเป็นศูนย์รวมการยึดเหนี่ยวหัวใจของคนไทยทั้งประเทศให้รวมพลังเพื่อสร้างสรรค์ความดีให้กับประเทศชาติ ชาวไทยทุกคนน้อมใจขอให้พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลใหม่ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน” ขณะที่ นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า นับเป็นความปลาบปลื้มของคนไทยเป็นอย่างมาก เพราะสถาบันพระมหากษัตริย์ นับเป็นสถาบันที่สำคัญที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทยมาโดยตลอด ภาคเอกชน และประชาชนคนไทยทุกคน ขอถวายพระพรให้ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน และเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยตราบนานเท่านาน

ด้าน นายเจริญ วังอนานนท์ นายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (แอตต้า) ถวายพระพรด้วยคำกล่าวที่ว่า ปวงข้าพระพุทธเจ้า สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว และปวงสมาชิกของสมาคมฯขอกราบถวายความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ขอให้พระองค์เป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าตลอดกาลนาน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์