“บอย” ยืนยันช่องวันไม่มีแผนร่วมมือพีพีทีวี เอาเงินมาลงทุนทั้งหมด

ข่าว

“บอย” ยืนยันช่องวันไม่มีแผนร่วมมือพีพีทีวี เอาเงินมาลงทุนทั้งหมด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ธ.ค. 2559 05:30 น.

บันทึก

นายถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด เจ้าของช่อง One 31 ในเครือบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การเปิดรับผู้ถือหุ้นใหม่ของช่องวัน (one 31) จะทำให้ธุรกิจมีความแข็งแกร่งขึ้น โดยการบริหารงานทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม แต่จะช่วยเพิ่มศักยภาพ เช่น มีสต๊อกละครเพิ่มมากขึ้นจากเดิมอาจมีข้อจำกัด

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯว่า บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จะเพิ่มทุนอีก 1,905 ล้านบาท โดยเป็นการขายหุ้นเพิ่มทุนให้แก่บริษัทประนันท์ภรณ์ จำกัด ซึ่งมีนางสาวปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ 99.98% ซึ่งหลังเพิ่มทุน บริษัทประนันท์ภรณ์จะเข้ามาถือหุ้นเดอะ วัน ในสัดส่วน 50% ส่วนกลุ่มจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ลดการถือหุ้นเหลือ 25.50% และกลุ่มนายถกลเกียรติ เหลือ 24.50%

“เราไม่ได้ขายหุ้น แต่เราเพิ่มทุน ส่วนการที่ไม่ได้เพิ่มทุนเอง แต่ขายหุ้นเพิ่มทุนให้คนอื่นนั้น จะทำให้เราแข็งแรงมากกว่า เพราะเราต้องการนักลงทุนที่มีความพร้อมมาช่วย และการที่ผมต้องลดสัดส่วนการถือหุ้นลง เพื่อเปิดทางให้ผู้ถือหุ้นใหม่นั้น ก็ไม่ได้รู้สึกอะไร ผมมองแค่ว่ามันจะช่วยให้ช่องแกร่งขึ้น มีโอกาสมากขึ้น โดยเงินที่ได้จากการเพิ่มทุนจะนำมาใช้ในการลงทุนทั้งหมด ไม่ได้เข้ากระเป๋าใครและไม่ได้เอาไปใช้หนี้”

ส่วนความร่วมมือกับสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี ซึ่งถือหุ้นโดยกลุ่มปราสาททองโอสถเช่นกันนั้น ไม่มีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้น เนื่องจากเป็นคนละช่องกัน ความร่วมมือก็คงเป็นในลักษณะทั่วไปที่ไม่ต่างจากช่องอื่นๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 21:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์