จัดงานสินค้าราคาถูกทั่วไทย

ข่าว

จัดงานสินค้าราคาถูกทั่วไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ธ.ค. 2559 06:30 น.

บันทึก

น.ส.บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมได้ร่วมมือกับสมาคมการค้าส่ง-ปลีกไทย และร้านค้าส่ง-ปลีกที่ได้รับการพัฒนาจากกรมจัดมหกรรมลดราคาสินค้าภายใต้ชื่องาน “ค้าส่งรวมใจ โชห่วยไทยคู่สังคม” ซึ่งจะจัดเป็นวาระพิเศษ ระหว่างวันที่ 1 ธ.ค.59-31 ม.ค.60 รวม 2 เดือน โดยมีเครือข่ายร้านโชห่วยกว่า 6,000 ร้านค้า ใน 60 จังหวัดเข้าร่วมจัดงาน และจะลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภคลง 20-80% เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชน โดยเฉพาะประชาชนในต่างจังหวัด

สำหรับการจัดมหกรรมลดราคาสินค้าในครั้งนี้จะเป็นการลดราคาสินค้าที่ผลิตและจำหน่ายในท้องถิ่น หรือสินค้าเฮาส์แบรนด์ ซึ่งจะเข้าร่วมลดราคาถึง 80% ถือเป็นการเปิดตัวสินค้าที่ผลิตโดยคนในท้องถิ่น จำหน่ายและบริโภคในท้องถิ่นให้เป็นที่รู้จัก ก่อนที่จะขยายเป็นสินค้าในระดับจังหวัด คาดว่าจะมีเงินสะพัดในระบบเศรษฐกิจกว่า 500 ล้านบาท และลดภาระค่าครองชีพได้ไม่ต่ำกว่า 100-150 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม กรมมั่นใจว่าการจัดงานนี้จะช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางเศรษฐกิจให้เกิดการหมุนเวียน และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องเกิดการเกื้อกูลกันอย่างเป็นระบบ โดยที่ผ่านมาได้ดำเนินการมาแล้วรวม 9 ครั้ง มีมูลค่าการซื้อขายรวมกว่า 3,954 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง
02:17

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 18:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์