ลุ้นระทึก “ดอนเมืองโทลล์เวย์”

ข่าว

ลุ้นระทึก “ดอนเมืองโทลล์เวย์”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ธ.ค. 2559 06:01 น.

บันทึก

นายชาติชาย ทิพย์สุนาวี ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงกรณีที่มีข้อเสนอขอให้มีการปรับลดค่าผ่านทางดอนเมืองโทลล์เวย์ในชั่วโมงเร่งด่วน เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัด ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากการปิดสะพานข้ามแยกรัชโยธินว่า เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้บริหารดอนเมืองโทลล์เวย์ ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนว่าจะให้ความร่วมมือหรือไม่ หรืออาจต้องรอการตัดสินใจในระดับนโยบาย แต่ตามแผนต้องมีการทุบรื้อสะพานข้ามแยกรัชโยธินที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) ก็เห็นด้วย เพราะมีแผนก่อสร้างอุโมงค์ทางลอด ตามแนวถนนรัชดาภิเษกและสะพานข้ามแยกตามแนวถนนพหลโยธิน

“กทม.มีแผนก่อสร้างอุโมงค์ข้ามทางแยกตามแนวถนนรัชดาภิเษกอยู่แล้ว ซึ่งสิ่งที่ทำได้คือประชาชนผู้ใช้เส้นทางหากไม่จำเป็นอาจใช้ทางเลี่ยงอื่น แต่หากต้องผ่านจุดดังกล่าวก็ต้องบริหารจัดการกับสิ่งเกิดขึ้นให้ได้ เพราะเมื่อก่อสร้างเสร็จทุกอย่างก็จะดีขึ้น ผมได้กำชับนายพีรยุทธ์ สิงห์พัฒนากุล ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย ไปบริหารการจัดการระหว่างการก่อสร้างให้มีการใช้พื้นผิวการจราจรบริเวณถนนพื้นราบให้น้อยที่สุด”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์