ค่าธรรมเนียมทีวีดิจิทัล

ข่าว

  ค่าธรรมเนียมทีวีดิจิทัล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ต.ค. 2559 06:01 น.

  พ.อ.นที ศุกลรัตน์ รองประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) มีมติอนุมัติร่างประกาศ หลักเกณฑ์และวิธีการจัดเก็บเงินค่าธรรมเนียมรายปีเข้ากองทุนวิจัย และพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมเพื่อประโยชน์สาธารณะ ในกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ. ...(กองทุนกทปส.) และจะเสนอต่อคณะกรรมการ (บอร์ด) กสทช.เพื่อประกาศในราชกิจจานุเบกษา ให้มีผลบังคับใช้ในการจัดเก็บเงินจากรายได้ในปี 2560 ซึ่งผู้รับใบอนุญาตต้องชำระค่าธรรมเนียมรายปีในไตรมาส 3 ปี 2561

  สำหรับการจัดเก็บเงินค่าธรรมเนียมรายปีเข้ากองทุน กทปส.จัดเก็บแบบขั้นบันไดของรายได้ แบ่งเป็น 5 ระดับ ได้แก่ 1.รายได้ 0-5 ล้านบาท ค่าธรรมเนียม 0.50% ของรายได้ 2.รายได้ส่วนที่เกิน 5 ล้านบาท แต่ไม่เกิน 50 ล้านบาท ค่าธรรมเนียม 0.75% 3.รายได้ส่วนที่เกิน 50 ล้านบาท แต่ไม่เกิน 500 ล้านบาท ค่าธรรมเนียม 1% 4.รายได้ส่วนที่เกิน 500 ล้านบาท แต่ไม่เกิน 1,000 ล้านบาท ค่าธรรมเนียม 1.75% 5.รายได้ส่วนที่เกิน 1,000 ล้านบาทขึ้นไป ค่าธรรมเนียม 2% ซึ่งผู้รับใบอนุญาตรายใดที่มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับประกาศ หลักเกณฑ์การเผยแพร่ กิจการโทรทัศน์ที่ให้บริการทั่วไป (มัสต์แครี่) สามารถนำค่าใช้จ่ายมาหักลดหย่อนกับค่าธรรมเนียมใบอนุญาต นำส่งเข้ากองทุน กทปส.ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
  03:55

  เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์