ทีวีสู้เดือดปรับตัวหนีตาย

ข่าว

ทีวีสู้เดือดปรับตัวหนีตาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ต.ค. 2559 06:01 น.

นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ ปฏิบัติหน้าที่แทนรักษาการกรรมการผู้จัดการสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เปิดเผยว่า ในเดือน ต.ค.นี้ ช่อง 3 มีการปรับผังรายการในช่วงโค้งสุดท้าย เพื่อหวังเพิ่มรายได้และกำไรที่ปรับลดลงเกินกว่าคาดหมายในปีนี้ “เราคาดว่ารายได้ของเราในช่วง 9 เดือนแรกจะลดลงประมาณ 9-10% ขณะที่กำไรน่าจะลดลงประมาณ 30% การปรับผังในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีในครั้งนี้ จึงมีเป้าหมายที่จะทำให้อัตราเติบโตของรายได้ และกำไรในปีนี้ติดลบให้น้อยที่สุด”

นายสุรินทร์กล่าวว่า ด้วยภาวะการแข่งขันที่รุนแรง ช่อง 3 จำเป็นต้องปรับผังเพื่อเพิ่มโอกาสในการทำรายได้ เริ่มต้นจากการปรับลดเวลาของรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” ลง ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 13 ปี ที่มีการลดเวลารายการดังกล่าวเหลือ 06.00-08.45 น. รวมทั้งยังพบว่าหลังจากที่มีการเปลี่ยนตัวพิธีกรแล้วรายได้ช่วงดังกล่าวก็ลดลง 30% ด้วย หลังจากนั้นดึงเอารายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” กลับคืนมาออกอากาศในช่อง 3 HD หรือ 33 เช่นเดิม จากก่อนหน้านี้โยกไปอยู่ช่อง 13 เพื่อหวังดึงผู้ชมกลุ่มผู้หญิง รวมทั้งการนำรายการตลาดสดสนามเป้าจากช่อง 5 มาอยู่ช่อง 33 ด้วย เปลี่ยนชื่อเป็นตลาดสดพระราม 4

“เราประเมินแล้วว่ารายได้และกำไรที่ปรับลดลงในช่วง 9 เดือนแรกนั้น มาจากรายได้ที่ลดลงมากในรายการช่วงดึก (late night หรือตั้งแต่ช่วงเวลา 23.20 น.เป็นต้นไป) และรายการเรื่องเล่า เช้านี้ที่สูญเสียผู้ประกาศข่าวยอดนิยมไป รวมทั้งรายการวาไรตี้บางรายการที่กระแสนิยมไม่ดีนัก ก็หวังว่ารายการที่เข้ามาเสริมอย่างผู้หญิงถึงผู้หญิง ตลาดสดพระราม 4 และรายการกีฬาหลายรายการจะช่วยให้รายได้ในไตรมาสสุดท้ายกระเตื้องขึ้น”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์