หุ้นไทยครึ่งเช้าปิดบวก 3.10 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,527.17 จุด

ข่าว

หุ้นไทยครึ่งเช้าปิดบวก 3.10 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,527.17 จุด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2559 12:51 น.

บันทึก

หุ้นไทยครึ่งเช้าปิดบวก 3.10 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,527.17 จุด มูลค่าการซื้อขาย 34,596.55 ล้านบาท ผู้เชี่ยวชาญ แนะ ระวังแรงขายทำกำไรระหว่างสัปดาห์ หากดัชนีปรับตัวขึ้นแตะที่ระดับ 1,540 จุด...

การเคลื่อนไหวของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยครึ่งวันเช้าของวันที่ 1 ส.ค. 59 พบว่า หุ้นไทยปิดบวก 3.10 จุด หรือคิดเป็น +0.20% ดัชนีอยู่ที่ 1,527.17 จุด มูลค่าการซื้อขาย 34,596.55 ล้านบาท

สำหรับหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ 1. บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) 2. ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) 3. ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) 4. บริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น จำกัด (มหาชน) และ 5. บริษัท ซุปเปอร์บล๊อก จำกัด (มหาชน)

ด้าน นายมณฑล จุนชยะ ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม วรรณ จำกัด เปิดเผยว่า สัปดาห์นี้หุ้นไทย ยังมีโอกาสปรับตัวขึ้นต่อเนื่องจากสัปดาห์ก่อน เนื่องจากแรงหนุนของกระแสเงินทุนที่ยังคงไหลเข้าไทยอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับปัจจัยบวกจากการประกาศผลประกอบการที่ดีกว่าคาดของบริษัทจดทะเบียนขนาดใหญ่ โดยเฉพาะ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCC ส่งผลให้บรรยากาศโดยรวมของตลาดหุ้นไทยมีความน่าสนใจเพิ่มขึ้น โดยมองกรอบดัชนีในสัปดาห์นี้ 1,510-1,550 จุด ทั้งนี้ อาจต้องระวังแรงขายทำกำไรระหว่างสัปดาห์หากดัชนีปรับตัวขึ้นแตะที่ระดับ 1,540 จุด

"ในสัปดาห์นี้ ต้องติดตามผลการประชุมของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ในพุธนี้ โดยมองว่า กนง. จะมีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายในระดับเดิม เนื่องจากจะต้องรอดูผลกระทบต่อเหตุการณ์ BREXIT ที่ชัดเจนกว่านี้ อีกทั้งต้องติดตามการทยอยประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนขนาดใหญ่ โดยเฉพาะหุ้นในกลุ่มสื่อสาร" นายมณฑล กล่าว

ขณะที่ ปัจจัยต่างประเทศในสัปดาห์นี้ คาดว่า นักลงทุนยังคงรอการรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ ที่จะประกาศในท้ายสัปดาห์ ซึ่งจะสะท้อนถึงความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจประเทศสหรัฐฯ ที่จะมีผลต่อการพิจารณาอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ โดยส่วนใหญ่นักลงทุนเริ่มคาดการณ์โอกาสการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ อยู่ในช่วงเดือนธันวาคมของปีนี้ อีกทั้งยังมีผลการประชุมของธนาคารกลางประเทศอังกฤษ โดยมองว่า ที่ประชุมอาจมีมติลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง เพื่อผ่อนคลายเศรษฐกิจหลังเกิดเหตุการณ์ขอถอนตัวจากสมาชิกภาพยูโรโซน

นายมณฑล กล่าวเพิ่มเติมว่า ภาพการลงทุนของตลาดหุ้นในต่างประเทศในระยะยาวยังมีความน่าสนใจ เนื่องจากยังมีเม็ดเงินลงทุนที่ไหลเข้าสู่สินทรัพย์เสี่ยง ทั้งนี้ แนะนำให้ระมัดระวังปัจจัยลบจากราคาน้ำมันในตลาดโลกที่มีแนวโน้มลดลง เนื่องจากกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้น โดยมองกรอบราคาน้ำมันที่ระดับ 40-50 ดอลลาร์ฯ ต่อบาร์เรล ขณะที่สินทรัพย์ทางเลือกอย่างทองคำ ที่ผ่านมามีการปรับตัวลดลง ตามค่าเงินดอลลาร์ฯ ที่อ่อนค่าลง เนื่องจากตัวเลขจีดีพีของประเทศสหรัฐฯ ในไตรมาส 2/59 ออกมาต่ำกว่าที่ตลาดคาดการณ์.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 18:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์