สถาบันสิ่งทอฯ รุกขยายตลาด ส่งแฟชั่นมุสลิมคอลเลกชั่นใหม่ สู่เวทีฮ่องกง

ข่าว

สถาบันสิ่งทอฯ รุกขยายตลาด ส่งแฟชั่นมุสลิมคอลเลกชั่นใหม่ สู่เวทีฮ่องกง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2559 12:10 น.

บันทึก

สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ ลุยเจาะตลาดแฟชั่นอาเซียน +3 ส่งแบรนด์ LAWA@THTI คอลเลกชั่นล่าสุด 30 ผลิตภัณฑ์ จากผู้ประกอบการ 5 จว.ชายแดนใต้ อวดศักยภาพบนเวทีระดับนานาชาติ Hong Kong Fashion Week ...

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา นางสุทธินีย์ พู่ผกา ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ เปิดเผยภายในงาน Hong Kong Fashion Week for Spring/Summer ณ Hong Kong Convention and Exhibition Center ซึ่งจัดโดยองค์กรสภาพัฒนาการฮ่องกง ถึงผลิตภัณฑ์ต้นแบบภายใต้แบรนด์ LAWA@THTI คอลเลกชั่นใหม่ ที่ถูกนำมาแสดงภายในงานครั้งนี้ว่า ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา สถาบันฯ ได้นำผู้ประกอบการร่วมออกแสดงและจำหน่ายสินค้าในงาน Thailand Week ณ ประเทศสิงคโปร์ และอินโดนีเซีย จนประสบผลสำเร็จ โดยในปี 2559 นี้ ทางสถาบันฯ ได้เตรียมยกระดับการขยายตลาด กลุ่มอาเซียน เป็น อาเซียน +3 ผ่านเวที Hong Kong Fashion Week ซึ่งนับเป็นงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติมีผู้เข้าร่วมงานหลากหลายประเทศ เป็นอีกหนึ่งช่องทางของผู้ประกอบการสิ่งทอ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่จะนำผลิตภัณฑ์เผยแพร่สู่สายตานานาชาติ สร้างความรับรู้ในตัวผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และยังช่วยให้ผู้ประกอบการได้พบปะผู้ซื้อ เกิดการเจรจาธุรกิจระหว่างกันอีกด้วย

นางสุทธินีย์ พู่ผกา ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ
นางสุทธินีย์ พู่ผกา ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ

นางสุทธินีย์ กล่าวต่อว่า ในปีนี้ ทางสถาบันฯ ยกระดับการพัฒนาแฟชั่นมุสลิม ภายใต้แนวคิด Co-Design ซึ่งเป็นการหลอมรวมความหลากหลายทางวัฒนธรรมในภูมิภาคอาเซียนเข้าด้วยกัน ดึง 3 นักออกแบบชื่อดัง ร่วมสร้างสรรค์ผลงานในแบรนด์ LAWA@THTI ร่วมกับผู้ประกอบการ จำนวน 3 คอลเลกชั่น 30 ผลิตภัณฑ์ คือ 1.นายวิชนะวิชญ์ อัครสันติสุข นักออกแบบไทยระดับแนวหน้าของประเทศ เจ้าของคอลเลกชั่น Reflection Of The Sea

2.คุณศักดิ์จิระ เวียงเก่า นักออกแบบเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย งานผ้าสำหรับของตกแต่งบ้าน ที่มีเอกลักษ์โดดเด่น มีสไตล์เฉพาะตัว เจ้าของคอลเลกชั่น Indigo Paisley

3.Mr.Eric Choong นักออกแบบจากมาเลเซีย มีจุดเด่นด้านการดีไซน์ที่มีสีสันลูกเล่น เจ้าของคอลเลกชั่น Heaven and Earth

แบรนด์ LAWA@THTI
แบรนด์ LAWA@THTI

ทั้งนี้ ทางสถาบันฯ ยังมองว่าการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ จะสามารถต่อยอด นำไปสู่การเสริมสร้างศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมสิ่งทอไทยให้ก้าวสู่การเป็นผู้นำในภูมิภาคอาเซียนได้อย่างไม่ยาก

ตัวแทนผู้ประกอบการ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้
ตัวแทนผู้ประกอบการ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 04:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์