มาม่าขายดีรับเศรษฐกิจฟุบ

ข่าว

มาม่าขายดีรับเศรษฐกิจฟุบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.ค. 2559 05:30 น.

บันทึก

สบช่อง “คู่แข่งอ่อนล้า” สหพัฒน์ลุยสยายปีก

นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ เปิดเผยว่าบริษัทในเครือสหพัฒน์หลายบริษัทได้เซ็นสัญญาร่วมทุนทำธุรกิจร่วมกับบริษัทในประเทศญี่ปุ่น ทั้งธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น และธุรกิจแฟชั่นผู้ชาย เพื่อขยายธุรกิจ เพราะเชื่อว่าการทำธุรกิจ และการทำแบรนด์ใหม่ในช่วงที่เศรษฐกิจเป็นแบบนี้ ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด เนื่องจากคู่แข่งน้อย ใช้เงินลงทุนต่ำ ซึ่งญี่ปุ่นมีโนว์
ฮาว ขณะที่บริษัทในเครือสหพัฒน์มีความรู้ เชี่ยวชาญ และมีความแข็งแกร่งในการทำตลาดในไทย สำหรับผลประกอบการเครือสหพัฒน์ครึ่งปีแรกทำได้กว่า 100,000 ล้านบาท เติบโต 3-4% ทั้งปี 2559 น่าจะเติบโต 5%

“ล่าสุดได้ร่วมทุนกับบริษัท เวิลด์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องแต่งกาย รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีสินค้าทั้งแบรนด์ผู้ชายและผู้หญิงรวม 70 แบรนด์ ตั้งบริษัท เวิลด์ สหแฟชั่น จำกัด ทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท โดยสหพัฒน์ถือหุ้นในสัดส่วน 51% เป็นบริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) 15%, บริษัท ธนูลักษณ์ จำกัด (มหาชน) 19% ที่เหลือเป็นบริษัทย่อยในเครือฯ ส่วนพันธมิตร บริษัท เวิลด์ จำกัด ถือหุ้น 49% ทำธุรกิจเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายแฟชั่นผู้ชายแบรนด์ “ทาเคโอะ คิคูชิ” ในไทย เจาะกลุ่มผู้ชายอายุ 30-40 ปี ที่มีความชื่นชอบในแฟชั่น”

ด้านนายพิพัฒ พะเนียงเวทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) ในเครือสหพัฒน์ ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตรา “มาม่า” กล่าวว่า ผลการดำเนินธุรกิจ ของบริษัทในช่วง 5 เดือนแรก (ม.ค.-พ.ค.) มีรายได้เติบโต 5% และมีผลกำไรโต 19% เป็นการเติบโตจากธุรกิจภายในประเทศมากกว่าส่งออก ทั้งนี้ คาดว่าครึ่งปีหลังภาพรวมธุรกิจน่าจะดีขึ้น และส่งผลให้ภาพรวมของบริษัทตลอดปี 2559 เติบโต 5% จากปี 2558 ที่ทำรายได้กว่า 10,000 ล้านบาท ล่าสุดบริษัทร่วมกับพันธมิตรจากญี่ปุ่น คือ บริษัท โคราคุเอ็น โฮลดิ้ง คอร์เปอเรชั่น ซึ่งเป็นผู้นำร้านราเมนในญี่ปุ่น จัดตั้งบริษัท เพรซิเดนท์ โคราคุเอ็น จำกัด โดยบริษัทถือหุ้น 70% และพาร์ตเนอร์อีก 14% ส่วนที่เหลือ 16% เป็นกลุ่มบุคคลทั่วไป มีเป้าหมายประกอบธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น “โคราคุเอ็น ราเมน” ในไทย เพราะเห็นว่า ร้านอาหารญี่ปุ่นประเภทราเมนได้รับความนิยมสูง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2565 เวลา 15:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์