ถูกถล่มหนัก ทีเอ็มบี ถกด่วน กลับลำใช้ดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ 0.125%

ข่าว

ถูกถล่มหนัก ทีเอ็มบี ถกด่วน กลับลำใช้ดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ 0.125%

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2559 16:06 น.

ถูกจวกหนักว่อนโซเชียล ลดดอกเบี้ยเหลือ 0.00% ทหารไทย กลับลำใช้อัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์คงเดิมที่ 0.125% มีผลทันที หลัง ประธานบอร์ดไม่เห็นด้วย สั่งเรียกถกด่วน...

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. มีรายงานว่า ภายหลังธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทีเอ็มบี ออกประกาศแจ้งอัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ทั่วไปของธนาคารทหารไทย เท่ากับร้อยละ 0.00 ลดลงจากเดิมร้อยละ 0.125 มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. 2559 ที่ผ่านมา ซึ่งมีการวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในโซเชียล

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ประธานกรรมการธนาคารทหารไทย ได้สั่งการให้ทางผู้บริหารธนาคารหารือกรณีดังกล่าวอย่างเร่งด่วน เนื่องจากไม่เห็นด้วยกับการลดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ทั่วไปลงเหลือ 0.00% โดยการลดอัตราดอกเบี้ยดังกล่าวลง เป็นการหารือและตกลงกันของฝ่ายปฏิบัติการ ไม่ได้มีการแจ้งให้ทางบอร์ดรับทราบก่อนแต่อย่างใด ล่าสุด ที่ประชุมเห็นชอบให้กลับมาใช้ดอกเบี้ยคงเดิมที่ 0.125% โดยมีผลทันที

ขณะที่ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ได้เผยแพร่เอกสารชี้แจงว่า เพื่อให้การบริหารจัดการทางการเงินให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า ธนาคารมีบัญชีเพื่อการใช้จ่าย หรือออมทรัพย์ทั่วไป ที่ให้ดอกเบี้ยต่ำและไม่มีค่าธรรมเนียม และมีบัญชีเพื่อการออมที่ให้ผลตอบแทนด้านดอกเบี้ยแก่ลูกค้าเป็นอย่างดี เช่น ทีเอ็มบี โน ฟิกซ์ อัตราดอกเบี้ย 1.4% หรือ ME by TMB อัตราดอกเบี้ย 1.8% เริ่มตั้งแต่ 1 บาทแรก และถอนได้ตลอดเวลา โดยไม่จำกัดระยะเวลาการฝากเงิน เพื่อมุ่งสนับสนุนให้ลูกค้าและประชาชนหันมาบริหารจัดการเงินอย่างมีประสิทธิภาพมาโดยตลอด

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ได้ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ทั่วไปเป็น 0% พบว่ามีลูกค้าบางส่วนที่ยังไม่พร้อมในการบริหารจัดการเงินในแบบที่ธนาคารนำเสนอ ดังนั้น ธนาคารจึงขอปรับอัตราดอกเบี้ยออมทรัพย์ทั่วไป กลับมาเป็นอัตราเดิมที่ 0.125% โดยที่ลูกค้ายังได้รับดอกเบี้ยอัตราดังกล่าวต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. 2559.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์