แจส พร้อมจ่าย กสทช. ค่าเสียหายประมูล 4จี กว่า 200 ล้าน

ข่าว

แจส พร้อมจ่าย กสทช. ค่าเสียหายประมูล 4จี กว่า 200 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2559 15:02 น.

บันทึก

แจส โมบาย รับหนังสือแจ้งจาก กสทช.แล้ว พร้อมจ่ายค่าเสียหายประมูล 4จี จำนวน 199.42 ล้านบาท นอกเหนือจากที่ถูกริบเงินประกัน 644 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. บมจ.จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS) แจ้งว่า บริษัท แจส โมบาย บรอดแบนด์ จำกัด (JASMBB) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ได้รับหนังสือแจ้งเป็นทางการจาก สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) แล้วเมื่อวานนี้ ที่ กสทช.มีมติให้ต้องชำระค่าใช้จ่ายในการประมูลใหม่ และอื่นๆ เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 199.42 ล้านบาท และให้นำมาชำระภายใน 15 วัน ซึ่ง JASMBB จะดำเนินการตามที่ กสทช.แจ้งให้ทราบ

สำหรับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรคมนาคม และอินเทอร์เน็ตของบริษัทในเครือของ JAS ที่ได้รับอนุญาตจาก กสทช. ยังมีผลบังคับให้ใช้ได้ต่อไป

อนึ่ง การชำระค่าใช้จ่ายดังกล่าวสืบเนื่องจาก JASMBB ซึ่งเป็นผู้ชนะประมูลใบอนุญาต 4G คลื่นความถี่ 900 MHz แต่ไม่นำเงินค่าประมูลใบอนุญาตดังกล่าวมาชำระตามกำหนด ซึ่งที่ประชุมคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) มีมติเมื่อวานนี้ให้เรียกเก็บค่าเสียหายกับ JASMBB เพิ่มอีก 199.42 ล้านบาท นอกเหนือจากที่ กสทช.ได้ริบเงินประกันการเข้าประมูล 644 ล้านบาทแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์