พาณิชย์เปิดงานธงฟ้า ขนร้านหนูณิชย์ฯ ทั่วไทย ขายอาหารถูกคนกรุง

ข่าว

  พาณิชย์เปิดงานธงฟ้า ขนร้านหนูณิชย์ฯ ทั่วไทย ขายอาหารถูกคนกรุง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2559 20:26 น.

  พาณิชย์ เปิดงานธงฟ้า อิ่มท้องไปกับหนูณิชย์ ขนร้านอาหารหนูณิชย์ฯ ทั่วไทย มาขายถึงเมืองกรุง หวังโชว์ร้านอาหารถูก ฉลองมีร้านทะลุ 1 หมื่นร้านทั่วประเทศ พร้อมขนสินค้าจำเป็นในชีวิตประจำวันลด 20-40% จำหน่าย คาดมีคนเข้าร่วมงาน 1.5 แสนคน ลดค่าครองชีพได้ 40-50 ล้าน ...

  วันที่ 1 มิ.ย. 59 นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยในการเป็นประธานเปิดงาน "มหกรรมธงฟ้า : อิ่มท้องทั่วไทยไปกับหนูณิชย์" ที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ว่า กระทรวงฯ จัดกิจกรรมช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชน และประชาสัมพันธ์ร้านหนูณิชย์ พาชิม ที่เปิดได้แล้ว 10,681 ร้านทั่วประเทศ แยกเป็น กรุงเทพฯ 3,698 ร้าน และส่วนภูมิภาค 6,983 ร้าน โดยได้คัดเลือกร้านหนูณิชย์จากทั่วประเทศ มาจัดแสดงและจำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จให้กับประชาชนได้บริโภค เพื่อแสดงให้เห็นว่า ร้านจำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จที่ขายอาหารราคาถูก สะอาด ดี และอร่อย มีจริง จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนไปเลือกซื้อ เลือกบริโภคได้ ซึ่งงานจะมีไปจนถึงวันที่ 5 มิ.ย.นี้

  อย่างไรก็ตาม กระทรวงฯ จะเดินหน้ารับสมัครร้านอาหารเพื่อเข้าร่วมโครงการ "หนูณิชย์ พาชิม" อย่างต่อเนื่อง เพื่อกระจายร้านหนูณิชย์ให้ครอบคลุมทุกจังหวัดทั่วประเทศ และครอบคลุมทุกพื้นที่ โดยร้านที่เข้าร่วมโครงการ จะได้รับการสนับสนุนวัตถุดิบประกอบอาหาร และแก๊สหุงต้มราคาถูก รวมถึงยังได้รับการฝึกอบรมในการพัฒนาร้านค้า เพื่อให้มีขีดความสามารถในการทำธุรกิจได้ดีขึ้น

  "การผลักดันให้มีร้านหนูณิชย์ครอบคลุมทุกพื้นที่ จะช่วยดึงราคาอาหารปรุงสำเร็จทั่วไปไม่ให้ปรับราคาเพิ่มขึ้น เพราะหากขึ้นราคา คนก็มีทางเลือกในการบริโภคอาหารที่ร้านหนูณิชย์ ซึ่งในที่สุดจะช่วยลดค่าครองชีพของประชาชนในด้านการบริโภคอาหารได้"

  นอกจากนี้ ในงานครั้งนี้ยังมีการจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคราคาประหยัด เพื่อช่วยเหลือค่าครองชีพให้กับประชาชน โดยสินค้าจะมีราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป 20–40% เช่น ข้าวสาร น้ำมันพืช น้ำตาลทราย ไข่ไก่ เนื้อสุกร เนื้อไก่ สินค้าจำเป็นในครัวเรือนและในชีวิตประจำวัน สินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าเกษตรคุณภาพดีส่งตรงจากฟาร์ม และอาหารสำเร็จรูป รวมทั้งยังมีสินค้าเกษตรชุมชน สินค้าเกษตรอินทรีย์ สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์

  นางอภิรดี กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดงานครั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้ร่วมงานกว่า 150,000 คน และจะลดภาระค่าครองชีพประชาชนได้ประมาณ 40–50 ล้านบาท จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนไปเลือกชม เลือกบริโภคอาหารจากร้านหนูณิชย์ และไปเลือกซื้อสินค้าคุณภาพดี ราคาประหยัด จากผู้ประกอบการที่นำมาลดราคาเป็นพิเศษ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์