ซีพีเอ็น จัดสงกรานต์ ปั๊มยอดร้านอาหาร รับอานิสงส์ลดภาษีกินข้าวนอกบ้าน

ข่าว

ซีพีเอ็น จัดสงกรานต์ ปั๊มยอดร้านอาหาร รับอานิสงส์ลดภาษีกินข้าวนอกบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2559 00:31 น.

ซีพีเอ็น จัดงานสงกรานต์ประหยัดน้ำ สาดความสุขทั่วประเทศ 12-19 เม.ย. ไฮไลต์ปาร์ตี้โฟมที่เซ็นทรัลเวิลด์ คาดดึงยอดทราฟฟิกเข้าศูนย์การค้ากว่า 20% ปั๊มยอดขายร้านอาหารไม่น้อยกว่า 15% รับอานิสงส์ลดหย่อนภาษีกินข้าวนอกบ้าน...

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ได้จัดงาน “ไทยแลนด์ สงกรานต์ เฟสติวัล 2016” ระหว่างวันที่ 12-19 เม.ย. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา และ เซ็นทรัลเฟสติวัล ทั่วประเทศ โดยตั้งเป้าจัดงานสงกรานต์ในศูนย์การค้าของซีพีเอ็นเป็นแลนด์มาร์คสงกรานต์ปลอดภัยของทุกจังหวัด เป็นเดสติเนชั่นที่สามารถดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ กลุ่มครอบครัว และกลุ่มวัยรุ่นได้ โดยให้ความสำคัญกับด้านมาตรการความปลอดภัย ไม่อนุญาตให้มีการพกพาอาวุธเข้างานอย่างเด็ดขาด รวมถึงมีการจำกัดอายุการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด เพื่อให้กิจกรรมในศูนย์ฯ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยอย่างแท้จริง

สำหรับปีนี้จัดปาร์ตี้โฟมที่เซ็นทรัลเวิลด์ 13-15 เม.ย. ซึ่งใช้น้ำน้อยกว่า รวมถึงการใช้ปืนฉีดน้ำขนาดเล็กซึ่งช่วยประหยัดน้ำ เป็นโอกาสที่ดีที่จะช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของการเล่นน้ำแบบเดิมที่ใช้น้ำปริมาณมากให้เป็นการเล่นน้ำคลายร้อนอย่างพอดี นับเป็นการพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ถือเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้การท่องเที่ยว  และยังได้จัดโรดโชว์รณรงค์ประหยัดน้ำเพื่อสร้างจิตสำนึกในการประหยัดน้ำแก่ประชาชนทั่วไปในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา และเซ็นทรัลเฟสติวัล อีกด้วย พร้อมกิจกรรมมากมาย อาทิ ฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินดาราชื่อดัง ตลาดสินค้า และอาหารท้องถิ่น และการจัดสรงน้ำสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัด

นอกจากนี้ ตามที่มีมาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายของทางภาครัฐในช่วงสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 9 - 17 เม.ย. โดยให้ประชาชนสามารถนำใบกำกับภาษีที่ได้จากการรับประทานอาหารไปหักลดหย่อนภาษีได้ไม่เกิน 15,000 บาทนั้น คาดว่าจะส่งผลดีกับภาพรวมของตลาดรีเทล และกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวในประเทศในช่วงเทศกาล โดยเฉพาะศูนย์การค้าของซีพีเอ็นที่มีร้านอาหารหลากหลายรูปแบบ ทั้งยังมีการจัดกิจกรรมสงกรานต์บริเวณหน้าศูนย์ฯ เชื่อว่าจะดึงยอดทราฟฟิกเข้าศูนย์การค้าได้กว่า 20% และเพิ่มยอดขายให้กับร้านอาหารในศูนย์ฯ ได้ไม่น้อยกว่า 15%.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์