รฟม.เตรียมพร้อมรักษาความปลอดภัยให้ ปชช.ช่วงเทศกาลสงกรานต์

ข่าว

รฟม.เตรียมพร้อมรักษาความปลอดภัยให้ ปชช.ช่วงเทศกาลสงกรานต์

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2559 00:47 น.

บันทึก

อุ่นใจ!! รฟม.เตรียมพร้อมอำนวยความสะดวก และวางระบบมาตรการรักษาความปลอดภัย รองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2559...

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ว่า ขณะนี้ รฟม.ได้เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกและดูแลรักษาความปลอดภัยเพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนและผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 5 – 18 เมษายน 2559 นี้ โดยเฉพาะในช่วงวันที่ 13 – 17 เมษายน 2559 ซึ่งเป็นช่วงที่คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการจำนวนมาก จึงได้จัดเตรียมให้บริการเดินรถ ตั้งแต่เวลา 06.00 – 24.00 น. จำนวน 8 ขบวน และในกรณีที่มีผู้โดยสารหนาแน่นสามารถเพิ่มรถไฟฟ้าได้สูงสุดจำนวน 19 ขบวน รวมถึงการจัดให้มีพนักงานพร้อมปฏิบัติงานในสถานีที่คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการจำนวนมาก ได้แก่ สถานีหัวลำโพง สถานีสวนจตุจักร สถานีกำแพงเพชร สถานีบางซื่อ และสถานีสีลม

ในส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัย รฟม. ได้เพิ่มความเข้มงวดและเสริมกำลังพนักงานรักษาความปลอดภัยเพื่อคอยดูแลผู้ใช้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีการตั้งจุดตรวจสัมภาระก่อนเข้าสู่ระบบด้วยเครื่องตรวจจับโลหะและควบคุมไม่ให้มีการเล่นน้ำสงกรานต์ภายในสถานีและขบวนรถไฟฟ้าอย่างเคร่งครัด รวมถึงการเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตราและเฝ้าระวังโดยรอบสถานีรถไฟฟ้าตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะที่สถานีหัวลำโพง สถานีสีลม สถานีสุขุมวิท สถานีสวนจตุจักร สถานีกำแพงเพชร และสถานีบางซื่อ ซึ่งเป็นสถานีที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบขนส่งอื่นๆ ได้ พร้อมกันนี้ยังได้จัดชุดสุนัขตรวจค้นพัสดุภัณฑ์ระเบิด รฟม. (K.9) ออกตรวจสอบและค้นหาวัตถุต้องสงสัยทั้งภายในและนอกสถานีรถไฟฟ้า จัดชุดพิสูจน์ทราบวัตถุต้องสงสัยในพื้นที่เขตระบบรถไฟฟ้า (EOD) ให้กระจายครอบคลุมพื้นที่เขตระบบรถไฟฟ้า จัดชุดปฏิบัติการพิเศษนอกเครื่องแบบเพื่อตรวจตระเวนในขบวนรถไฟฟ้า และจัดพนักงานสื่อสารประจำศูนย์วิทยุพสุธาและระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด เพื่อคอยเฝ้าระวังและรายงานเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงจัดหน่วยกู้ภัยเพื่อดูแลผู้โดยสารตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์อีกด้วย

ทั้งนี้ การเตรียมความพร้อมเพื่ออำนวยความสะดวกและการเพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยของ รฟม. ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จะทำให้ประชาชนผู้ใช้บริการได้รับการบริการที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในการเดินทาง อีกทั้งยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในระบบการรักษาความปลอดภัยของรถไฟฟ้า MRT และลดผลกระทบจากความสูญเสียกรณีเกิดเหตุการณ์ไม่ปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 05:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์