ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ บริการปกติ หลังจัดจราจรอากาศรูปแบบใหม่

ข่าว

ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ บริการปกติ หลังจัดจราจรอากาศรูปแบบใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2559 15:24 น.

บันทึก

ทอท. เผย วันนี้ (1 เม.ย.) สนามบินสุวรรณภูมิ-ดอนเมือง เปิดให้บริการตามปกติ หลัง บวท. จัดจราจรทางอากาศรูปแบบใหม่ จนส่งผลให้เที่ยวบินล่าช้าเมื่อวานที่ผ่านมา ระบุ พร้อมประสานงานทุกฝ่ายให้ความสะดวกผู้โดยสารมากที่สุด ...

วันที่ 1 เม.ย.59 นางสาวชนาลัย ฉายากุล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (สายงานกฎหมายและเลขานุการบริษัท) รักษาการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) กล่าวว่า ตามที่ได้มีเที่ยวบินล่าช้าหลายเที่ยวบิน ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) และท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยมีสาเหตุมาจาก บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) ได้นำระบบการจัดจราจรทางอากาศรูปแบบใหม่มาให้บริการเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการจัดการจราจรทางอากาศนั้น

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทสภ.และ ทดม.ได้มีการประสานงานกับ บวท.อย่างใกล้ชิด และประสานงานกับบริษัทการบินอย่างต่อเนื่อง เพื่อมิให้เกิดผลกระทบโดยรวมกับการบริการของท่าอากาศยาน รวมทั้งได้มีการอำนวยความสะดวกผู้โดยสารในด้านต่างๆ เพื่อบรรเทาผลกระทบต่อผู้โดยสารให้มากที่สุด และที่ ทดม.ได้พยายามจัดเที่ยวบินให้เข้าจอด ณ หลุมจอดประชิดอาคาร (Contact Gate) ให้มากที่สุด เพื่อลดปริมาณความคับคั่ง ณ Bus Gate นอกจากนั้น สายการบินได้ให้การดูแลผู้โดยสารในส่วนที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลในวันนี้ (1 เม.ย.) การให้บริการในท่าอากาศยานทั้ง 2 แห่งยังคงเป็นไปตามปกติ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 16:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์