ขสมก. คาด ออกร่าง TOR ประมูลรถเมล์ NGV 489 คันรอบใหม่ เดือน เม.ย.นี้

ข่าว

ขสมก. คาด ออกร่าง TOR ประมูลรถเมล์ NGV 489 คันรอบใหม่ เดือน เม.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2559 16:48 น.

บันทึก

ขสมก. เผย ร่างเงื่อนไขการประกวดราคา ประมูลรถเมล์ NGV 489 คัน รอบใหม่ ไปแล้วกว่า 90% คาดสรุปรายละเอียด เดือน เม.ย.นี้ ระบุ เอกชนทุกรายมีสิทธิ์ยื่นประมูล ...

วันที่ 1 เม.ย. 59 นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการจัดซื้อรถโดยสารที่ใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ (NGV) จำนวน 489 คัน ในรอบใหม่ว่า ขณะนี้ได้ร่างเงื่อนไขการประกวดราคา (TOR) ไปแล้วกว่า 90% โดยคณะกรรมการร่าง TOR ที่มี นายยุกต์ จารุภูมิ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร รักษาการรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร ขสมก. เป็นประธาน ได้นำร่าง TOR เดิมมาปรับปรุงในส่วนที่ถูกท้วงติง ซึ่งจะมีการประชุมในวันที่ 5 เม.ย.นี้ เพื่อสรุปรายละเอียดในส่วนของ ขสมก. เช่น รายละเอียดตัวเลข เป็นต้น

ทั้งนี้ จะต้องรอหนังสือทางการ จากคณะกรรมการว่าด้วยการพัสดุด้วยวิธีทางอิเล็กทรอนิกส์ (กวพ.อ.) ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เคยท้วงติงไว้ ซึ่งคณะกรรมการร่าง TOR ได้นำความเห็นของ กวพ.อ.มาปรับแก้ใน TOR และได้ส่งให้พิจารณาอีกครั้งแล้ว โดยทราบว่า ทาง กวพ.อ.ได้ประชุมเมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้ รอเพียงหนังสือตอบจาก กวพ.อ.เท่านั้น หากไม่มีความเห็นเพิ่มเติม มั่นใจว่าจะสามารถประกาศร่าง TOR ใหม่ได้ในเดือน เม.ย. และดำเนินการประมูลตามขั้นตอนของการเสนอราคาทางอิเล็กทรอนิกส์ (อี-อ๊อคชั่น) ได้ โดยเอกชนทุกรายมีสิทธิ์ยื่นประมูลทั้งผู้ที่เคยร่วมประมูลครั้งที่แล้ว และรายใหม่ที่มีความสนใจ

ขณะเดียวกัน จะเร่งสรุปรายละเอียดการจัดหารถโดยสารด้วยวิธีการให้เอกชนเข้าร่วมเดินรถตามสัญญาให้บริการเดินรถเชิงคุณภาพ (PBC) ซึ่งเป็นรถใช้พลังงานไฟฟ้า 20 คัน และรถเมล์โดยสารที่ใช้ก๊าซ NGV จำนวน 120 คัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 18:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์