'พาที' ขออภัยลูกค้ายกเลิกเที่ยวบินนกแอร์ รับเกิดปัญหาในองค์กร

ข่าว

  'พาที' ขออภัยลูกค้ายกเลิกเที่ยวบินนกแอร์ รับเกิดปัญหาในองค์กร

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2559 13:47 น.

  นกแอร์ ในนาม "พาที" ส่งเมล์ถึงลูกค้า ขออภัยเหตุวุ่นวายตั้งแต่ 14 ก.พ.จนยกเลิกเที่ยวบิน จากการลาออกกะทันหันของนักบิน ยอมรับเกิดปัญหาภายในองค์กร เร่งแก้ไข หานักบินเพิ่ม...

  เมื่อวันที่ 4 มี.ค. สายการบินนกแอร์ ส่งอีเมล์ ถึงลูกค้าสมาชิก ในนาม นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) ระบุว่า ก่อนอื่นต้องขออภัยกับเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิด ขึ้นในวันที่ 14 ก.พ. 2559 จากกรณีการยกเลิกเที่ยวบินกะทันหัน อันเนื่องมาจากการนัดหยุดบินของนักบินบางส่วน ขอยอมรับว่าสายการบินมีปัญหาเกิดขึ้นภายในองค์กรจริง เนื่องจากสายการบินมีแผนความร่วมมือกับสายการบินพันธมิตรในทวีปยุโรปซึ่งจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ ทำให้ต้องยกระดับมาตรฐานของสายการบินให้สูงขึ้นตามมาตรฐานของ EASA (European Aviation Safety Agency) จากการดำเนินงานดังกล่าวเป็นผลให้มีนักบินบางส่วนไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลง และมีการนัดหยุดงานจนส่งผลกระทบต่อผู้โดยสาร และตามมาซึ่งการลาออกของนักบินอย่างกะทันหัน ทำให้มีนักบินไม่เพียงพอจึงจำเป็นต้องยกเลิกเที่ยวบินบางส่วน

  "ผมได้เข้าไปรับฟังปัญหาที่เกิดขึ้นกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อหารือถึงปัญหาที่เกิดขึ้นและหาแนวทางการแก้ไขปัญหาร่วมกัน โดยเฉพาะในเรื่องของนักบินที่ขณะนี้ยังคงสรรหานักบินใหม่ๆ มาร่วมเสริมศักยภาพในการให้บริการ ซึ่งปัจจุบันสามารถจัดหานักบินเพิ่มเติมได้แล้ว และได้เปลี่ยนแปลงระบบการจัดสรรตารางการบินของนักบินให้ดีขึ้น"

  ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากการยกเลิกเที่ยวบินบางส่วนนั้น ทางสายการบินจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อแจ้งผู้โดยสารล่วงหน้าก่อนการเดินทาง เพื่อให้รายละเอียดการเปลี่ยน แปลงเที่ยวบิน หรือรายละเอียดการชดเชยแก่ผู้โดยสาร ซึ่งสายการบินได้ปฏิบัติภายใต้ระเบียบข้อบังคับของกรมการบินพลเรือน

  "ผมและสายการบินนกแอร์เข้าใจดีว่า ข่าวสารจากช่องทางต่างๆ ที่ท่านได้รับทราบนั้น สร้างความกังวลและไม่แน่ใจในการเลือกใช้บริการสายการบินนกแอร์ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นกำลังได้รับการแก้ไขให้ดีขึ้น ผมขอให้ท่านมั่นใจว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก ผมและพนักงานทุกคนจะทำให้สายการบินนกแอร์ ซึ่งเป็นสายการบินของคนไทยอย่างแท้จริงนั้น เป็นสายการบินที่หนึ่งในใจของท่าน ในเรื่องความเป็นเลิศในการบริการและเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทย สุดท้ายนี้ผมต้องขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับโอกาสในการให้บริการท่านอีกครั้ง".

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์