แบงก์กรุงศรีเล็ง 3 กลยุทธ์หลัก กรุยทางผงาดภูมิภาคอาเซียน

ข่าว

  แบงก์กรุงศรีเล็ง 3 กลยุทธ์หลัก กรุยทางผงาดภูมิภาคอาเซียน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 มี.ค. 2559 13:17 น.

  นายโนริอากิ โกโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลยุทธ์ธุรกิจในปีนี้ มีเป้าหมายเพื่อขับเคลื่อนสู่การเป็นสถาบันการเงินชั้นนำในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งกรุงศรีมุ่งขยายบริการเครือข่ายธุรกิจครอบคลุมทั้งในกลุ่มลูกค้ารายย่อยและลูกค้าธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวี หรือกัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม พร้อมทั้งผสานความร่วมมือกับเครือข่ายของธนาคารแห่งโตเกียว-มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ (บีทีเอ็มยู) ที่ครอบคลุม 7 ประเทศในอาเซียน

  “ปัจจุบันกรุงศรีมีเครือข่ายในกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวี ประกอบด้วย สาขาธนาคารพาณิชย์แบบเต็มรูปแบบบริษัทร่วมทุนบริษัท กรุงศรีบริการเช่าสินเชื่อ จำกัด ในลาว สำนักงานตัวแทนกรุงศรีในเมียนมา ซึ่งทำงานควบคู่ไปกับบีทีเอ็มยู สาขาย่างกุ้ง และล่าสุดกรุงศรีได้บรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อกิจการของบริษัท หัตถากสิกา สถาบันไมโครไฟแนนซ์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ในกัมพูชา และในช่วงที่เหลือของปีจะพิจารณาโอกาสทางธุรกิจในเวียดนาม”

  นายโนริอากิกล่าวอีกว่า ธนาคารเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจไทยในปีนี้ จะเติบโต 3.2% และธนาคารได้ตั้งเป้าหมายการดำเนินงานให้สอดคล้องกับภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศ ตั้งเป้าสินเชื่อเติบโตที่ 5-6% แบ่งเป็นสินเชื่อรายย่อยเติบโต 7% สินเชื่อรายใหญ่ โต 6% และสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดกลางและย่อม (เอสเอ็มอี) เติบโตประมาณ 3% หรือเติบโตตามอัตราการขยายตัวเศรษฐกิจ ขณะที่ส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยสุทธิ หรือเอ็นไอเอ็ม อยู่ที่ประมาณ 3.7% รายได้ที่ไม่ใช่ดอกเบี้ยเติบโตที่ 7% และรักษาอัตราส่วนสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ หรือเอ็นพีแอล ไว้ที่ระดับต่ำกว่า 2.5% อย่างไรก็ตาม ธนาคารยังคง 3 แผนหลักในการบริหารจัดการคือ 1.การขยายขนาดสินทรัพย์ให้เติบโตต่อเนื่องมากกว่า 1.7 ล้านล้านบาท 2.เพิ่มรายได้ค่าธรรมเนียมทุกช่องทาง และ 3.ลดต้นทุนทางการเงิน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
  01:50

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์