ซีพีเอ็น จับมือ ไอ-เบอร์ฮาด ทุ่ม 8.5 พันล้าน ผุดเซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ในมาเลย์

ข่าว

  ซีพีเอ็น จับมือ ไอ-เบอร์ฮาด ทุ่ม 8.5 พันล้าน ผุดเซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ในมาเลย์

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2559 09:05 น.

  ซีพีเอ็น รุกตลาดศูนย์การค้า ต่างประเทศ จับมือ ไอ-เบอร์ฮาด ยักษ์ใหญ่อสังหาฯ มาเลย์ ลงขันผุด ”เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้” ใจกลางเมืองชาห์อลัม รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย มูลค่าลงทุนกว่า 8,500 ล้าน คาดแล้วเสร็จปี 61...

  น.ส.วัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจและบริหารโครงการก่อสร้าง บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) กล่าวว่า ซีพีเอ็น และ บริษัท ไอ-เบอร์ฮาด (I-Berhad) ยักษ์ใหญ่แห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ของมาเลเซีย เจ้าของโครงการ ไอ-ซิตี้ อัลตร้าโพลิส ศูนย์รวมไลฟ์สไตล์สุดยิ่งใหญ่อลังการ ในเมืองชาห์อลัม รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย จัดพิธีเปิดหน้าดินศูนย์การค้าเซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ เพื่อเริ่มการก่อสร้าง มูลค่าการลงทุนกว่า 8,500 ล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2561

  ทั้งนี้ โครงการเซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ ในประเทศมาเลเซีย ถือเป็นโครงการนำร่องของซีพีเอ็น ในก้าวแรกของการรุกตลาดต่างประเทศ เพื่อบรรลุเป้าหมายในการเป็นผู้นำด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และการค้าปลีกระดับภูมิภาค และการมีพาร์ทเนอร์ท้องถิ่นที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นั้น เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจ และช่วยให้เราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในประเทศนั้น เพื่อพัฒนาสินค้าและบริการ และประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ที่ตอบสนองความต้องการของตลาดในประเทศที่เราบุกเบิกได้อย่างแท้จริง

  นอกจากนี้ จากจุดแข็งของไอ-เบอร์ฮาด ผนวกกับความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจค้าปลีกของซีพีเอ็น ทำให้มั่นใจว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้สร้างศูนย์การค้าที่มีความโดดเด่นแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในมาเลเซีย โดยเซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ จะเป็นศูนย์การค้าแบบ ‘ไลฟ์สไตล์ ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์’ ที่ดีที่สุดในเมืองกลัง และชาห์อลัม ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากกัวลาลัมเปอร์ เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ แห่งนี้จะช่วยเสริมความโดดเด่นด้านไลฟ์สไตล์ให้กับโครงการไอ-ซิตี้ อัลตร้าโพลิส ด้วยนวัตกรรมและประสบการณ์ที่แปลกใหม่ระดับเวิลด์คลาส มีกำหนดเปิดให้บริการในปี 61

  ฯพณฯ ดาโต๊ะ เสรี ออง คา ชวน รัฐมนตรีกระทรวงการค้าต่างประเทศและอุตสาหกรรม กล่าวว่า ขณะนี้มาเลเซียกำลังก้าวสู่การเป็นประเทศที่มีรายได้สูง ดังนั้นภาคธุรกิจค้าปลีกจะมีบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจของมาเลเซียมากยิ่งขึ้น กระทรวงการค้าต่างประเทศฯ จึงยินดีต้อนรับนักลงทุนจากต่างประเทศ ให้เข้ามาลงทุนในธุรกิจศูนย์การค้าของมาเลเซีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักลงทุนที่มีมุมมองในการพัฒนาธุรกิจระดับสากล ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการเติบโตในภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้างในหลายๆ ด้าน รวมทั้งช่วยผลักดันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของมาเลเซียให้เติบโต

  สำหรับโครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ เป็นการร่วมทุนระหว่างซีพีเอ็น และ บริษัท ไอ-เบอร์ฮาด โดยซีพีเอ็นถือหุ้นร้อยละ 60 และ ไอ-เบอร์ฮาด ถือหุ้นร้อยละ 40 มูลค่าการลงทุนประมาณ 8,500 ล้านบาท บนพื้นที่ 28 ไร่ ตั้งเป้าให้เป็น ไลฟ์สไตล์ ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ ที่ดีที่สุดของเมืองกลัง และ ชาห์อลัม เสริมความสมบูรณ์แบบให้โครงการ ไอ-ซิตี้ กลายเป็นไลฟ์สไตล์ ฮับ ที่ดีที่สุดของมาเลเซีย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์