เอสพีซีจี จับมือ ธนาพัฒน์ฯ ผุดสร้างบ้านพลังงานแสงอาทิตย์

ข่าว

เอสพีซีจี จับมือ ธนาพัฒน์ฯ ผุดสร้างบ้านพลังงานแสงอาทิตย์

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2559 17:15 น.

(เครดิตภาพจาก : เอสพีซีจี)

เอสพีซีจี จับมือ ธนาพัฒน์ฯ สร้างบ้านพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อลดค่าใช้จ่ายด้านไฟฟ้าและสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี นำร่องโครงการ Jade Praise พระราม 3 เป็นอันดับแรก...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. น.ส.วันดี กุญชรยาคงจุลเจริญ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทเอสพีซีจี จำกัด (มหาชน) และนายดลพิวัฒน์  ปรีดาวิภาต ผู้อำนวยการบริหาร บริษัทธนาพัฒน์ พร็อพเพอร์ตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TNP ได้ลงนามความร่วมมือทางธุรกิจ เพื่อติดตั้งโซลาร์รูฟในบ้านทุกหลังของโครงการของธนาพัฒน์ฯ โดยนำร่องโครงการทาวน์โฮมหรู Jade Praise พระราม 3 เป็นอันดับแรก 
 
น.ส.วันดี เปิดเผยว่า บริษัทเอสพีซีจี ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ บริษัท โซลาร์ เพาเวอร์ รูฟ จำกัด (SPR) ผู้นำเทคโนโลยีการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา ได้เลือกใช้อุปกรณ์หลักที่มีคุณภาพ ได้แก่ แผงเซลล์แสงอาทิตย์ ผลิตภัณฑ์ของ KYOCERA Corporation ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีสภาพทางการเงินที่แข็งแรงก่อตั้งมายาวนานกว่า 60 ปี  มีประวัติการผลิตมายาวนานกว่า 35 ปี  และให้การรับประกันคุณภาพการผลิตไฟฟ้ายาวนานถึง 25 ปี  เพื่อสร้างความมั่นใจในประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้า และมาตรฐานความปลอดภัยอย่างสูงสุดแก่ผู้อาศัยในโครงการ การลงทุนใช้เวลาประมาณ 7-8 ปี จะสามารถคืนทุนได้  ที่เหลืออีกกว่า 20 ปี จะเป็นการคืนกำไรให้แก่ผู้ลงทุน หรือคิดเป็นผลตอบแทนการลงทุนประมาณ 17% ของเงินลงทุน อย่างไรก็ตาม การร่วมมือกับบริษัทธนาพัฒน์ฯ ในครั้งนี้ เพื่อลดค่าใช้จ่ายด้านไฟฟ้าให้แก่ลูกค้าที่ซื้อภายในโครงการ Townhome ของ TNP ภายใต้แนวคิด "ทาวน์โฮมหรูอัจฉริยะ พร้อมนวัตกรรมใหม่ ในสังคมเหนือระดับ" มุ่งเน้นการใช้นวัตกรรมบริหารจัดการพลังงานในพื้นที่โครงการควบคู่กันกับการส่งเสริมเรื่องการอนุรักษ์พลังงาน การรักษาสิ่งแวดล้อม และการช่วยลดสภาวะโลกร้อน โดยหลังคาของโครงการใน Jade Townhome นอกเหนือจากได้ประโยชน์จากผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาแล้ว ยังช่วยลดความร้อนบนพื้นที่หลังคาของบ้านอีกด้วย

ความร่วมมือ
ความร่วมมือ

ด้านนายดลพิวัฒน์ กล่าวว่า ในปี 2559 ธนาพัฒน์ฯ จะเดินหน้าพัฒนาโครงการบ้านอย่างต่อเนื่อง อาทิ บ้านประหยัดพลังงานน้ำ พลังงานลม และพลังงานแสงอาทิตย์ การร่วมกับ SPR บริษัทลูกของเอสพีซีจี ผู้นำด้านการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพและบริการ ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางของบริษัทฯ ในด้านการสร้างนวัตกรรมที่ดีสำหรับลูกค้า เน้นการเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับลูกค้าในทุกโครงการ จึงเริ่มติดตั้งโซลาร์รูฟในโรงการ Jade Praise พระราม 3 เป็นโครงการแรก เมื่อลูกค้าซื้อบ้านในโครงการ จะแถมการติดตั้งระบบโซลาร์รูฟในบ้านทุกหลังด้วย

สำหรับการติดตั้งระยะแรกภายใน Townhome Jade Praise Private Zone ขนาด M สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้วันละ 3.87 kWp ให้กับลูกค้าฟรี หรือประมาณ 7,062 หน่วยต่อปี รับประกันอายุการใช้งาน 25 ปี งบประมาณในการลงทุน 350,000 บาท ถ้าคำนวณในการประหยัดค่าไฟ 25 ปี จะประหยัดค่ากระแสไฟฟ้าประมาณ 1.2 ล้านบาท.

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์