'บ๊อช' เผยผลประกอบการปี 58 นวัตกรรม-เทคโนฯ เชื่อมต่อขับเคลื่อน

ข่าว

'บ๊อช' เผยผลประกอบการปี 58 นวัตกรรม-เทคโนฯ เชื่อมต่อขับเคลื่อน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2559 12:30 น.

กลุ่มบ๊อชเผยยอดขายเบื้องต้นปี 2558 ทะลุ 7 หมื่นล้านยูโรเป็นครั้งแรก โดยนวัตกรรมและธุรกิจการเชื่อมต่อถึงกันขับเคลื่อนการเติบโต...  

นายโฟล์คมาร์ เดนเนอร์ ประธานคณะกรรมการบริหาร กลุ่ม บริษัทบ๊อช ผู้ผลิตและจำหน่ายเทคโนโลยีและบริการ กล่าวว่า บริษัทฯ บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจยอดขายเพิ่มขึ้นประมาณ 10% กำไรก่อนดอกเบี้ยและภาษีเพิ่มขึ้นประมาณ 6.5% โซลูชั่นแห่งการขับเคลื่อนมีการเติบโตขึ้นรวดเร็วกว่าอุตสาหกรรมผลิตยานยนต์ ส่วนธุรกิจเทคโนโลยีพลังงานและอาคารเติบโตในอัตราเร่ง อัตราการเติบโตของยอดขายทวีปเอเชียและอเมริกาเหนือเพิ่มขึ้นถึงสองหลัก

ทั้งนี้ ปี 2558 ยอดขายของกลุ่มบริษัทบ๊อชสูงกว่า 7 หมื่นล้านยูโรเป็นครั้งแรกจากตัวเลขประมาณการขั้นต้น บริษัทฯ ประสบผลสำเร็จการเพิ่มรายได้ 10% และยังคงแนวโน้มที่เพิ่มขึ้น กำไรก่อนดอกเบี้ยและภาษีเพิ่มขึ้นประมาณ 5 พันล้านยูโร คิดเป็นร้อยละ 6.5 สูงขึ้นจากปีที่แล้ว อัตราส่วนหนี้สินต่อทุนยังคงอยู่ในระดับดี และมีสภาพคล่องสูง ถึงแม้ว่าจะใช้เงินหลายพันล้านในการเข้าถือสิทธิ์ของ บริษัท บีเอสเอช เฮาส์เกเรท จำกัด และบริษัท โรเบิร์ต บ๊อช ออโตโมทีฟ สเตียริ่ง จำกัด

นายเดนเนอร์ กล่าวต่อว่า ด้วยความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมของบ๊อชทำให้บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการสร้างแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ท้าทายและตลาดที่ซบเซาปี 2558 แรงผลักดันสำคัญมาจากเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อผู้คนในโลกเข้าด้วยกันมีเพิ่มมากขึ้น  

สำหรับบ๊อชมีอิทธิพลต่อการเข้าสู่โลกเศรษฐกิจระบบดิจิตอล การเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจของบ๊อชนั้น มีผลจากการเชื่อมต่อระบบอินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน บ๊อชเป็นบริษัทเดียวในโลกที่มีการใช้เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ทั้ง 3 ระดับ บ๊อชนำเสนอเทคโนโลยีที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ เช่น เซนเซอร์ และซอฟต์แวร์ และยังสามารถพัฒนาธุรกิจบริการใหม่จากอุปกรณ์เหล่านี้

นายเดนเนอร์ กล่าวอีกว่า ด้วยความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเซนเซอร์ ซอฟต์แวร์และการบริการ ทำให้สามารถเชื่อมต่อโลกเข้าด้วยกัน และสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ การเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคดิจิตอล ทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม ไม่อยากให้มองว่ามันเป็นความเสี่ยง ขอให้มองว่ามันคือโอกาสมหาศาล ตัวอย่างเช่นเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่แล้ว บริษัทฯ ได้ประกาศว่าจะเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฮม ในงานมหกรรมงานแสดงนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภค (CES) ที่ลาส เวกัส และบ๊อชก็ได้นำเสนอระบบสมาร์ทโฮมสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรก

สเตฟาน อเซนแคช-เบาเมอร์ ประธานกรรมการบริหารด้านการเงินและรองประธานกรรมการบริหาร บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด กล่าวว่า ในปี 2558 ได้พัฒนาตำแหน่งผลิตภัณฑ์ในตลาด เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในหลายๆ ด้าน และเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดมากขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์