แอร์พอร์ตลิงก์ จับมือยุ่น พัฒนาบริการ เพิ่มความสะดวก นทท. 2 ประเทศ

ข่าว

แอร์พอร์ตลิงก์ จับมือยุ่น พัฒนาบริการ เพิ่มความสะดวก นทท. 2 ประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2558 20:54 น.

แอร์พอร์ตลิงก์ ร่วมมือลงนามกับญี่ปุ่น พัฒนาบริการรถไฟฟ้าเชื่อมต่อสนามบินของแต่ละประเทศ หวังนักท่องเที่ยวได้รับความสะดวกมากขึ้น ตั้งเป้าแลกเปลี่ยนบุคลากร-เทคโนโลยี ขณะข่าวไอซิสเข้าไทย สั่ง จนท.เข้มปลอดภัย 24 ชม. สร้างเชื่อมั่นผู้โดยสาร

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 58 พล.อ.ดรัณ ยุทธวงษ์สุข รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ เปิดเผยว่า รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจร่วมมือกับ บริษัท เคคิว คอร์เปอร์เรชัน ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าเชื่อมต่อสนามบินของญี่ปุ่น เพื่อแลกเปลี่ยนการให้ข้อมูลการเดินทางแก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและญี่ปุ่น ที่เดินทางท่องเที่ยวระหว่างกัน ให้ได้รับความสะดวกจากการใช้รถไฟฟ้าเชื่อมต่อสนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินฮาเนดะ เพิ่มขึ้น

“รูปแบบความร่วมมือจะมีทั้งการบริหารงานรถไฟฟ้า การแลกเปลี่ยนเทคโนโลยี บุคลากร และการให้บริการเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารที่เดินทางจากสนามบินเข้าสู่ใจกลางเมือง แต่ในระยะแรกจะเป็นการให้ข้อมูลการเดินทางกับนักท่องเที่ยวไทยในญี่ปุ่น รวมถึงนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่เดินทางมาไทย ผ่านแผ่นพับที่สถานีรถไฟฟ้า เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวทั้ง 2 ประเทศ เดินทางมาใช้บริการเพิ่มและสะดวกมากขึ้น”

ส่วนแนวทางต่อมา จะมีการร่วมมือนำรูปแบบการให้บริการของพนักงานเข้ามาปรับใช้ และในอนาคตมีแผนแลกเปลี่ยนบุคลากร และระบบเทคโนโลยีจากญี่ปุ่นมาประยุกต์ใช้ในไทย เพื่อรองรับผู้โดยสารที่ใช้บริการแอร์พอร์ตเรลลิงก์ของไทย ที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องปีละประมาณ 10% จากปัจจุบันที่มีผู้โดยสารใช้บริการวันละ 70,000 คน เช่นเดียวกับทางญี่ปุ่น ก็จะนำข้อมูลไปใช้รองรับนักท่องเที่ยวไทยไปญี่ปุ่น ที่เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 45% อยู่ที่ 850,000 คน และนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเดินทางมาไทยที่มีมากกว่า 1,000,000 คนต่อปี

พล.อ.ดรัณ กล่าวว่า ในส่วนของมาตรการรักษาความปลอดภัย หลังมีข่าวว่า มีสมาชิกในกลุ่มไอเอส เดินทางเข้ามาพำนักในประเทศไทยนั้น ได้มีการเพิ่มเจ้าหน้าที่ และประสานงานทหาร ตำรวจ และสุนัขตำรวจ สับเปลี่ยนหมุนเวียนดูแลความปลอดภัย และเฝ้าระวังบุคคล รวมถึงตรวจตราสัมภาระต้องสงสัยทั้งในสถานี และพื้นที่โดยรอบตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้โดยสาร.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์