ฉลอง 10 ปี "พารากอน"

ข่าว

ฉลอง 10 ปี "พารากอน"

วานิชหนุ่ม

  21 พ.ย. 2558 05:01 น.

  เป็นเวลา 10 ปี เต็มที่คนไทยได้สัมผัสกับประสบการณ์ช็อปปิ้งระดับ โลกที่ “สยามพารากอน” ถูกสรรค์สร้างขึ้นมาระหว่าง 2 ยักษ์ค้าระหว่าง “เดอะมอลล์กรุ๊ป” และ “สยามพิวรรธน์” ในปี 2548 นับตั้งแต่นั้นมาศูนย์การค้าแห่งนี้กลายเป็นห้างและศูนย์ที่เป็นความภาคภูมิใจของคนไทย

  กลายเป็นสถานที่รับแขกที่สำคัญของนักท่องเที่ยวและชาวต่างประเทศที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยจะต้องมาเยือน และต้อง “เช็กอิน” ผ่านโซเชียลมีเดีย จนเป็นสถานที่ต้นๆที่ติดอันดับโลกโซเชียลมีเดีย ยิ่งทำให้ผู้คนหลั่งไหลเข้ามามากขึ้น

  อีกทั้งสถานที่ตั้งเป็นทำเลทองกลางกรุง มีความสง่างาม มาตรฐานสูง สมศักดิ์ศรีของที่ดินเป็นส่วนหนึ่งของ “วังสระปทุม” ตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการยกระดับกรุงเทพฯให้เป็น “เวิลด์คลาส ช็อปปิ้ง เดสติเนชั่น”

  ในวันที่ 9 ธ.ค.ที่จะถึงนี้เป็นวันครบรอบ 10 ปี ของการเปิดให้บริการ ทีมผู้บริหารของ 2 บริษัทได้ผนึกกำลังสร้างอีกปรากฏการณ์ภายใต้ชื่อ “Siam Paragon 10th Anniversary : The Prismatic Phenomenon” ด้วยงบถึง 100 ล้านบาท ฉลอง 10 สัปดาห์ แจก 100 รางวัล จนถึงวันที่ 18 ธ.ค.ที่จะถึงนี้

  นายชำนาญ เมธปรีชากุล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท สยามพารากอน รีเทล จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันมีลูกค้าที่เข้าใช้บริการในศูนย์การค้าพารากอนเฉลี่ยไม่ต่ำกว่าวันละ 200,000 คน เป็นกลุ่มลูกค้าคนไทย ตั้งแต่กลุ่มวัยรุ่น นักเรียน นิสิตนักศึกษาถึงกลุ่มนักช็อประดับบน เป็นสัดส่วน 70% อีก 30% เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ มาจากจีน, ตะวันออกกลาง และแถบประเทศอาเซียน

  “ดังนั้นการจัดแคมเปญเฉลิมฉลองจึงถูกออกแบบมาให้มีรางวัลตรงกับกลุ่มเป้าหมายทุกกลุ่ม เมื่อช็อปปิ้งครบ 2,000 บาท สามารถเลือกลุ้นรับรางวัลพิเศษ ไม่ซ้ำกันทุกสัปดาห์ โดยมี 10 รางวัลต่อสัปดาห์ เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดรางวัลจากแบรนด์ชั้นนำ มีตั้งแต่กระเป๋าแบรนด์ดัง, นาฬิกา, เครื่องประดับ, บัตรกำนัลสถานเสริมความงาม มูลค่าตั้งแต่ 10,000 ถึง 100,000 บาท”

  ด้านนางมยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานการตลาด บริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า ได้เตรียมกิจกรรมพิเศษสำหรับลูกค้าในโอกาสพิเศษนี้มากมาย กิจกรรมพิเศษจัดขึ้นในชื่อ 10 Days 10 Phenomenal Thanks ที่จะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการวันที่ 9 ธ.ค. ไปจนถึงวันที่ 18 ธ.ค.นี้ อัดแน่นด้วยกิจกรรมสุดพิเศษ เพื่อเป็นการขอบคุณและมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้แก่ลูกค้า รวมถึงพันธมิตรธุรกิจ ด้วยปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟปิดโซนร้านอาหารหรูพร้อมการแสดงจากเหล่าดีว่าชื่อดัง

  นอกจากนี้ ยังร่วมผนึกกำลังกับพันธมิตรอย่าง Sea Life Bangkok Ocean World และ KidZania Bangkok เปิดให้ลูกค้าสัมผัสกับประสบการณ์สุดประทับใจ พร้อมสัมผัส 10 เมนูอาหารพิเศษ จาก 10 ร้านดัง ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อโอกาสพิเศษนี้โดยเฉพาะ และยังมีกิจกรรมพิเศษระดับเวิลด์คลาสอย่างต่อเนื่องยาวไปถึงสิ้นปี ภายใต้คอนเซปต์ The Pride of Bangkok, The Treasure of The World อีกมากมาย

  “ตั้งแต่เปิดให้บริการ สยามพารากอนมีการปรับปรุง พัฒนาอย่างต่อเนื่องในทุกๆด้าน ทั้งสินค้าภายในห้างสรรพสินค้ามีการปรับเปลี่ยนโฉมหน้าสินค้าให้ทันยุค ทันสมัย และล้ำหน้า หลายแผนกเป็นศูนย์กลางของอาเซียนที่เรียกว่ามีความครบที่สุด เช่น บิวตี้ฮอลล์ ส่วนกูร์เมต์มาร์เก็ตกลายเป็นซุปเปอร์มาร์เกตอันดับหนึ่งที่เป็นศูนย์รวมอาหารชั้นเลิศจากทั่วโลก มีคู่ค้าต่างประเทศให้ความสนใจ และนำลูกค้าต่างชาติเข้ามาแวะเวียนจำนวนมาก ตลอดจนร้านแบรนด์เนมชั้นนำระดับโลก, ร้านอาหาร ล้วนเป็นเสน่ห์ที่ช่วยทำให้ “สยามพารากอน” เป็นสถานที่ที่มีผู้แชร์ภาพผ่านอินสตาแกรมมากที่สุดในโลกในปี 2013 และยังเป็นสถานที่ที่คนไทยแชร์ภาพมากที่สุดในโลกติดต่อกัน 3 ปีซ้อนในระหว่างปี 2012-2014 และเป็นโมเดลการพัฒนาสำคัญของห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าอีกหลายแห่งในประเทศ”

  ส่วนปีนี้แม้ว่าจะได้รับผลกระทบจากหลายปัจจัยดังที่ทราบกันดี ทางผู้บริหารของสยามพารากอนยังมั่นใจว่าจะสามารถทำยอดขายเติบโตได้อีก 18% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วจากปัจจัยสนับสนุนด้านจำนวนนักท่องเที่ยวที่เริ่มทยอยกลับเข้ามาใช้จ่าย และจากปัจจัยความต้องการของผู้บริโภคในประเทศสำหรับเทศกาลปีใหม่ โดยในอนาคตเพื่อต่อยอดในการสร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยว สยามพารากอนมีแผนทำโปรแกรม “โกลบอลพริวิลเลจ” สำหรับลูกค้าในเอเชียและ

  ในส่วนลูกค้าคนไทยมีการพัฒนาโปรแกรมสร้างแรงจูงใจลูกค้าระดับบนซึ่งเป็นฐานลูกค้าสำคัญกว่า 2 หมื่นรายที่มีศักยภาพในการใช้จ่ายให้หันมาช็อปปิ้งในประเทศมากขึ้นอีกด้วย!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  5 ราศี มีสิทธิ์เป็นเศรษฐีคนใหม่ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
  03:30

  5 ราศี มีสิทธิ์เป็นเศรษฐีคนใหม่ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์