เอกชน ร่วมระดมทุนหารายได้ สร้างศูนย์เสริมศักยภาพเด็ก

ข่าว

เอกชน ร่วมระดมทุนหารายได้ สร้างศูนย์เสริมศักยภาพเด็ก

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2558 18:49 น.

บิ๊กซี จับมือ ดัชมิลล์ ดีน่า เปิดตัวกิจกรรม "บิ๊กซี-ดีน่า อิ่มใจ อิ่มบุญ ปี 3" หารายได้จัดสร้างศูนย์เสริมศักยภาพเด็กปฐมวัย เอื้อประโยชน์ต่อผู้ป่วยเด็กในรพ.เฉลี่ย 500 คนต่อวัน คาด จะระดมทุนได้ไม่ต่ำกว่า 4 แสนบาท ...

วันที่ 6 ต.ค. 58 บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ร่วมกับ กลุ่มบริษัทดัชมิลล์ เปิดตัวกิจกรรม "บิ๊กซี-ดีน่า อิ่มใจ อิ่มบุญ ปี 3" เพื่อสร้างศูนย์เสริมศักยภาพเด็กปฐมวัย มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก เป็นสถานีการเรียนรู้เพื่อพัฒนาการร่างกาย จิตใจและสมองเสริมศักยภาพเด็กปฐมวัยในโรงพยาบาล ซึ่งจะเอื้อประโยชน์ต่อผู้ป่วยเด็กที่มาใช้บริการในโรงพยาบาลเฉลี่ย 500 คนต่อวัน

นางสาววารุณี กิจเจริญพูลสิน ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ครั้งนี้ถือเป็นการจัดกิจกรรมร่วมกันเป็นปีที่ 3 และในปีนี้คือ การจัดตั้งศูนย์เสริมศักยภาพเด็กปฐมวัย ซึ่งจะช่วยให้เด็กมีพัฒนาการตามวัยที่เหมาะสม มีส่วนช่วยให้เด็กป่วยที่มาใช้บริการที่โรงพยาบาลกลับมามีสุขภาพกายและใจที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น นอกเหนือจากการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประกอบกัน และการส่งเสริมสุขภาพถือเป็นหนึ่งในแนวคิดสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคม 

เครื่องเล่นเสริมศักยภาพเด็กปฐมวัย ..
เครื่องเล่นเสริมศักยภาพเด็กปฐมวัย ..

"แนวโน้มกิจกรรมในปีต่อไป ต้องมาพิจารณาอีกทีว่าช่วงนั้นสังคมต้องการอะไร แต่ในปีนี้เราคิดไว้หลายโครงการ พอดีกับช่วงเทศกาลกินเจพอดี จึงเกิดเป็นโครงการนี้พอดี ในด้านผู้บริโภค ก็เข้าซื้อของในบิ๊กซีเพิ่มขึ้น ยิ่งเป็นช่วงเทศกาล อาหาร นม จะขายดี"

ด้าน นางมธุวลี สถิตยุทธการ ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ กลุ่มบริษัทดัชมิลล์ กล่าวว่า กิจกรรมนี้ถือเป็นแนวคิดสนับสนุนเทศกาลกินเจผ่านการทำกิจกรรมเพื่อสังคม เล็งเห็นว่า อยากให้ประชาชน ลด ละ เลิก เนื้อสัตว์ หันมารับประทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ส่วนการสร้างศูนย์เสริมศักยภาพเด็กปฐมวัย ณ มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก นี้ คาดว่า กิจกรรมนี้จะระดมทุนได้ไม่ต่ำกว่า 400,000 บาท

คาดว่า กิจกรรมนี้จะระดมทุนได้ไม่ต่ำกว่า 400,000 บาท
คาดว่า กิจกรรมนี้จะระดมทุนได้ไม่ต่ำกว่า 400,000 บาท

นางมธุวลี กล่าวเพิ่มเติมว่า เด็กรุ่นใหม่เห็นความสำคัญของเทศกาลกินเจมากขึ้น ฉะนั้น จึงนิยมซื้ออาหารสำเร็จรูปที่รับประทานง่าย จึงถือว่าเป็นโอกาสดี เพราะนมสามารถทานง่าย ดื่มได้ระหว่างวัน

นอกจากนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถาม นางสาวจันทร์ ต่างทอง อายุ 29 ปี คุณน้าของ เด็กชายณัฏฐชัย มะลาทิพย์ หรือน้องกัน อายุ 5 ปี ผู้ปกครองที่พาน้องกันเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเด็ก กล่าวว่า รู้สึกดีที่มีกิจกรรมนี้ขึ้นมาให้เห็นว่า สังคมยังเห็นความสำคัญของเด็กที่ป่วย หรือมีร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ นอกจากนี้ การรักษากับแพทย์อย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ การมีเครื่องเล่นในศูนย์เสริมศักยภาพเด็กปฐมวัย ก็อาจส่งเสริมให้เด็กมีพัฒนาการเพิ่มมากขึ้น หายป่วยโดยเร็ว ทั้งนี้ นางสาวจันทร์ เล่าว่า น้องกัน เข้ารับการยืดกระดูก ต้องใส่เหล็กดามที่ขา ถ้าน้องกันหาย น้องกันก็อยากจะวิ่งเล่น เหมือนเด็กคนอื่นๆ ซึ่งปัจจุบัน น้องกันยังต้องเข้ารับการรักษาจนกว่าจะหายเป็นปกติ

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถร่วมทำบุญในช่วงเทศกาลกินเจกับบิ๊กซีและดัชมิลล์ ดีน่า ได้ โดยการซื้อผลิตภัณฑ์นมถั่วเหลืองดัชมิลล์ ดีน่า กลุ่มพาสเจอร์ไรส์และกลุ่มยูเอชที ขนาด 180 มล. หรือ 230 มล. จำนวน 2 แพ็ก ที่บิ๊กซี ทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้-21 ตุลาคม 2558 เท่ากับ เป็นการร่วมสมทบทุน 1 บาท สร้างศูนย์ศักยภาพเด็กปฐมวัยแก่โรงพยาบาลเด็กและสร้างสรรค์คุณภาพที่ดีของเยาวชนของชาติ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
04:58

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์