"กรุงศรีอยุธยา" อุ้มเอสเอ็มอี อัตราดอกเบี้ย 4%ผ่อนนาน 7 ปี

ข่าว

"กรุงศรีอยุธยา" อุ้มเอสเอ็มอี อัตราดอกเบี้ย 4%ผ่อนนาน 7 ปี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ต.ค. 2558 05:45 น.

นายสยาม ประสิทธิศิริกุล ประธานคณะเจ้าหน้าที่ ด้านผลิตภัณฑ์ลูกค้าธุรกิจ ลูกค้ารายย่อย และลูกค้าบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารจะสนับสนุนสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำของรัฐบาล ภายใต้โครงการซอฟต์โลน หรือสินเชื่อดอกเบี้ย 4% ต่อปี เป็นระยะเวลา 7 ปี ด้วยเงินกู้สูงสุด 50 ล้านบาทต่อราย คาดว่าจะสามารถปล่อยสินเชื่อให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีได้วงเงินรวม 20,000 ล้านบาท

ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจชะลอตัว ธนาคารจึงได้ออกมาตรการช่วยเหลือผ่อนปรนหนี้ โดยพิจารณารูปแบบความช่วยเหลือจากประวัติและสภาพคล่องของลูกค้าเป็นหลัก โดยได้มอบหมายให้ผู้จัดการธุรกิจสัมพันธ์ หรืออาร์เอ็ม ดูแลและให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าอย่างใกล้ชิด เพื่อให้สามารถให้ความช่วยเหลือกับลูกค้าได้อย่างทันท่วงที”

นายสยามกล่าวว่า สำหรับแนวทางในการช่วยเหลือผ่อนปรนหนี้ เงื่อนไขหลักๆจะประกอบด้วย การขยายระยะเวลาผ่อนชำระ การผ่อนปรนการชำระเงินต้น และการลดจำนวนเงินผ่อนชำระ โดยธนาคาร จะพิจารณาอนุมัติลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการเป็นกรณีๆไป โดยพิจารณาจากประวัติและสภาพคล่องของลูกค้าเป็นหลัก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์