'จุติ' แจง ปชช.ใจเย็น รับฟัง รมว.ไอซีที หาทางออก 'ซิงเกิลเกตเวย์'

ข่าว

'จุติ' แจง ปชช.ใจเย็น รับฟัง รมว.ไอซีที หาทางออก 'ซิงเกิลเกตเวย์'

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2558 16:58 น.

'จุติ' เชื่อ รมว.ไอซีที จะทบทวนหาทางออก 'ซิงเกิล เกตเวย์' ได้อย่างเหมาะสม แจง ปชช.ใจเย็น รับฟังความชัดเจนก่อน ระบุ เหตุเว็บประชาธิปัตย์ล่ม ไม่เกี่ยวกับการต่อต้านโครงการ ...

วันที่ 1 ต.ค. 58 นายจุติ ไกรฤกษ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กล่าวถึงกรณี เครือข่ายสังคมออนไลน์แสดงสัญลักษณ์ต่อต้านโครงการ “ซิงเกิล เกตเวย์” ของรัฐบาล จนทำให้เว็บไซต์หลายหน่วยงานของรัฐบาลล่ม ว่า ขอให้ประชาชนใจเย็นและรับฟังความชัดเจนจากรัฐมนตรีของกระทรวงก่อนว่า จะดำเนินโครงการซิงเกิล เกตเวย์ อย่างไร เพราะเชื่อว่า ก่อนจะดำเนินการรัฐมนตรีจะทบทวนฟังเสียงประชาชน ทำสิ่งที่เหมาะสม เพราะเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับข้อมูลระบบเศรษฐกิจและความมั่นคงของราชการ คงไม่ทำอะไรที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน 

นายจุติ กล่าวอีกว่า กรณีที่เว็บไซต์ของพรรคประชาธิปัตย์ล่มในช่วงเวลานั้น ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับการต่อต้านโครงการนี้ เพราะพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับการดำเนินการ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์