"กรุงไทย" พร้อมเปิดจองซื้อสลาก

ข่าว

"กรุงไทย" พร้อมเปิดจองซื้อสลาก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ต.ค. 2558 06:20 น.

นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้เตรียมความพร้อมเต็มที่ ในการเปิดให้จองซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลล่วงหน้าระหว่างวันที่ 3-7 ต.ค.นี้ ณ วันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ผู้ลงทะเบียนเป็นตัวแทนจำหน่ายสลากฯ 72,000 ราย การชำระเงินจองซื้อสลากฯสามารถทำได้ 3 ช่องทาง ประกอบด้วย สาขาของธนาคาร ตู้เอทีเอ็ม และอินเตอร์เน็ตแบงกิ้ง

ทั้งนี้ในช่วงวันที่ 3-4 ต.ค. ได้ตรงกับวันเสาร์และอาทิตย์ ซึ่งเป็นวันหยุดของสาขาทั่วไป ดังนั้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้จองซื้อสลาก ธนาคารยื่นขออนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ขอเปิดให้บริการสาขาในบางพื้นที่เป็นกรณีพิเศษ จำนวน 101 สาขา พิจารณาจากผู้ที่ลงทะเบียนจองซื้อสลาก หากสาขาใดมีจำนวน 100 คนขึ้นไป ก็จะเปิดให้บริการตั้งแต่
เวลา 08.30-16.30 น. อย่างไรก็ตาม รายชื่อสาขาที่เปิดให้บริการในวันที่ 3-4 ต.ค. สามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือ www.glo.or.th

“สาขาที่มีคนลงทะเบียนจำนวนมากอยู่ในกรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย เป็นต้น ส่วนพื้นที่ใดสาขาไม่ได้เปิดให้บริการสามารถชำระเงินผ่านตู้เอทีเอ็ม หรืออินเตอร์เน็ตแบงกิ้ง ส่วนสาขาในห้างสรรสินค้า เปิดให้บริการตามเวลาปิดเปิดของห้างฯ”

นายทรงพล กล่าวว่า การซื้อและจองสลากผ่านตู้เอทีเอ็ม จะให้บริการตั้งแต่ 08.00 น. ของวันที่ 3 ต.ค.ถึง 12.00 น. ของวันที่ 7 ต.ค. มีจำนวนตู้เอทีเอ็มที่ให้บริการกว่า 8,000 ตู้ จากทั้งหมด 12,000 ตู้ โดยตู้ที่ไม่สามารถให้บริการได้จะมีสติกเกอร์ติดไว้ว่าไม่รองรับการซื้อ-จองสลากล่วงหน้า อย่างไรก็ตาม หากพื้นที่ใดมีความสุ่มเสี่ยงต่อการให้บริการ ธนาคารได้จัดให้รถโมบายแบงก์ เปิดให้บริการ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์