GPSC เผย กำไรไตรมาส 2 เพิ่มขึ้น 10% เติบโตตามแผน

ข่าว

  GPSC เผย กำไรไตรมาส 2 เพิ่มขึ้น 10% เติบโตตามแผน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ส.ค. 2558 10:59 น.

  GPSC เผย ผลประกอบการครึ่งปีแรก เติบโตตามแผน กำไรไตรมาส 2 เพิ่ม 10% จาก 524 ล้านบาท ระบุ มีรายได้จากการผลิตเพิ่มขึ้น ต้นทุนเงินกู้ยืม ลดลง...

  วันที่ 6 ส.ค. 58 บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) เผย ผลการดำเนินงานก่อนอัตราแลกเปลี่ยนและรายการพิเศษ ไตรมาสสองปี 2558 จำนวน 576 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10% จาก 524 ล้านบาท เทียบกับไตรมาสแรกของปีเดียวกัน โดยครึ่งปีแรก 2558 รวม 1,101 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 64% จาก 672 ล้านบาท เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ซึ่ง GPSC มีรายได้จากการผลิตเพิ่มขึ้น อีกทั้งต้นทุนเงินกู้ยืมลดลง และมีการรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากเงินลงทุนในบริษัทร่วม และร่วมค้ามากขึ้น และจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปีนี้ การันตีรายได้ กำไรโตต่อเนื่อง

  ด้านนางวนิดา บุญภิรักษ์ ผู้จัดการฝ่ายสายงานการเงินและบัญชี บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC กล่าวว่า ผลประกอบการครึ่งปีแรกของปี 58 GPSC มีอัตราการเติบโตของกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการหากำไรของบริษัท ตามแผนการดำเนินงานที่วางไว้ ประกอบกับพนักงานและผู้บริหารของ GPSC ที่มีความเป็นมืออาชีพ ได้ร่วมกันทำงานอย่างหนัก เพื่อพัฒนาบริษัทและองค์กรอย่างต่อเนื่อง ให้ความเชื่อมั่นในการดำเนินกิจการผลิตไฟฟ้าในกลุ่ม ปตท. ได้เป็นอย่างดี

  "สำหรับแผนการดำเนินการระยะยาว ในการเข้าลงทุนในกิจการที่พร้อมปฏิบัติการและที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง โดยคาดว่าหากโครงการเสร็จสมบูรณ์ทั้งหมดจะทำให้รายได้และกำไรของบริษัทเพิ่มขึ้นอย่างมาก ส่วนในอนาคตระยะยาว GPSC ก็จะเน้นในการลงทุนในโครงการใหญ่ และโครงการเกี่ยวเนื่องอื่นๆ เพื่อสร้างความมั่นคงในการขยายตัวและเติบโต เชื่อว่าผลการดำเนินการดังกล่าวจะเป็นผลดีกับผู้ถือหุ้นและช่วยให้นักลงทุนมั่นใจในการดำเนินงานของบริษัทในอนาคต" นางวนิดา กล่าว.

  ทั้งนี้ GPSC ถือหุ้น บมจ.ปตท. (PTT) ในสัดส่วน 22.6% บมจ.พีทีที โกลบอล เคมิคอล (PTTGC) 22.7% บมจ.ไทยออยล์ (TP) 8.9% บจ.ไทยออยล์ พาวเวอร์ (TP) 20.8% และนักลงทุนทั่วไป 25%

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์