แห่จองรถงานบิ๊กมอเตอร์เซล

ข่าว

  แห่จองรถงานบิ๊กมอเตอร์เซล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 ส.ค. 2558 05:15 น.

  นายจรวย ขันมณี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป จำกัด หนึ่งในผู้นำสื่อยานยนต์ของไทย ในฐานะประธานกรรมการอำนวยการจัดงานบิ๊ก มอเตอร์ เซล 2015 มหกรรมของยานยนต์ เพื่อขายแห่งชาติ เปิดเผยว่า งานบิ๊กมอเตอร์เซลปีนี้ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 2 โดยจัดระหว่างวันที่ 1-9 ส.ค.นี้ที่ไบเทค บางนา ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยงานผ่านมาแล้ว 6 วัน (วันที่ 1-6 ส.ค.) ปรากฏว่า ทั้งยอดผู้เข้ามาชมงานและยอดจับจองรถยนต์ รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ หรือบิ๊กไบค์ ได้ทะลักเกินคาด

  “มั่นใจว่าจบงานนี้จะได้ยอดตามเป้า คือยอดผู้เข้าชมงานประมาณ 1.3 ล้านคน ยอดจับจองรถยนต์ประมาณ 25,000 คัน ซึ่งประกอบด้วยรถพีพีวี หรือรถสปอร์ตอเนกประสงค์ที่พัฒนาจากรถกระบะ ประมาณ 10,000 คัน รถกระบะขนาด 1 ตัน 10,000 คัน และรถยนต์นั่ง 5,000 คัน โดยสาเหตุที่รถพีพีวีมียอดขายสูง เพราะมีการเปิดตัวใหม่ถึง 3 รุ่นในงานนี้ ขณะที่อีก 2 รุ่น ซึ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ก็พลอยขายดีตามไปด้วย”

  นายจรวย กล่าวว่า จากความสำเร็จของงานบิ๊ก มอเตอร์ เซล 2015 ได้มีส่วนสำคัญในการผลักดันยอดขายรถยนต์ในปีนี้ให้ได้ถึง 800,000 คัน ตามเป้าใหม่ที่บรรดาบริษัทรถยนต์ได้ปรับยอดขายเมื่อเร็วๆนี้ และยังมีส่วนกระตุ้นให้เศรษฐกิจของประเทศเพิ่มความคึกคัก จากที่ช่วงผ่านมาอยู่ในภาวะซบเซา ที่สำคัญงานนี้ยังช่วยเพิ่มฤดูการขายใหม่ หรือ “นิวซีซั่น” ให้แก่ธุรกิจรถยนต์ในบ้านเรา จากเดิมที่มองว่าช่วงไตรมาส 3 จะเป็น “โลว์ซีซั่น” หรือฤดูการขายที่ตกต่ำ เนื่องจากงานนี้จัดขึ้นด้วยจุดประสงค์เพื่อให้เกิดการซื้อ-ขายรถยนต์ บิ๊กไบค์ รถอเนกประสงค์ และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องกับยานยนต์ สำหรับงานบิ๊ก มอเตอร์ เซล 2016 ในปีหน้า ได้กำหนดแล้วว่าจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 20-28 ส.ค. 2559 ที่ไบเทค บางนาเหมือนเดิม มั่นใจว่าปีหน้าจะเพิ่มความคึกคักมากกว่าปีนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์