จ่อเปิดท่าเรือใหม่ คลองแสนแสบ เชื่อมแอร์พอร์ตลิงค์-รถเมล์ ก.ย.นี้

ข่าว

จ่อเปิดท่าเรือใหม่ คลองแสนแสบ เชื่อมแอร์พอร์ตลิงค์-รถเมล์ ก.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2558 15:53 น.

กระทรวงคมนาคม เตรียมเปิดท่าเรือใหม่ในคลองแสนแสบเชื่อมระบบแอร์พอร์ตลิงค์ รถเมล์ และเรือโดยสาร กลางเดือนกันยายนนี้ โดยคาดว่าจะมีผู้โดยสารมาใช้ท่าเรือดังกล่าวจะมีไม่น้อย กว่า 1,800 คนต่อวัน...

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2558 นางสร้อยทิพย์ ไตรสุทธิ์ ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังประชุมร่วมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการแอร์พอร์ตลิงค์ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) และกรมเจ้าท่า ซึ่งที่ประชุมได้ข้อสรุปร่วมกันที่จะเปิดให้บริการท่าเรือใหม่ให้บริการ ประชาชนริมคลองแสนแสบ ซึ่งท่าเรือนี้จะอยู่ห่างจากท่าเรือคลองตัน 150 เมตร และห่างจากถนนรามคำแหง 300 เมตร หลังจากนี้จะมีการให้ประชาชนประกวดเข้าร่วมตั้งชื่อท่าเรือดังกล่าว เมื่อได้ชื่อเรียบร้อยจะมีการติดตามความคืบหน้าการปรับปรุงทางเดินจากป้าย รถเมล์มายังท่าเรือที่กรุงเทพมหานครจะรับไปดำเนินการ ซึ่งคาดว่าจะเสร็จวันที่ 4 กันยายน 2558 ทำให้ท่าเรือดังกล่าวสามารถเปิดให้บริการได้กลางเดือนกันยายนนี้

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาการลงทุนก่อสร้างท่าเรือทั้งหมดเป็นเงินลงทุนของบริษัทเอกชนที่ เช่าที่ดิน ร.ฟ.ท. และเมื่อท่าเรือเปิดให้บริการแล้วศักยภาพที่จะสามารถเชื่อมต่อระบบ ขนส่งทั้งจากรถเมล์โดยสาร ซึ่งถนนรามคำแหงมีรถเมล์มากกว่า 4 สายวิ่งให้บริการ ผู้โดยสารใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ และผู้ใช้บริการเรือโดยสารเดิมที่จะเปลี่ยนมาใช้ท่าเรือดังกล่าวจะมีไม่น้อย กว่า 1,800 คนต่อวัน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา
03:30

หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์