CEO…บนอานจักรยาน

ข่าว

  CEO…บนอานจักรยาน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ส.ค. 2558 06:30 น.

  ช่วงที่จักรยานกลับมามีบทบาทอีกครั้งบนท้องถนนที่คลาคล่ำไปด้วยจำนวนรถยนต์ที่มีมากกว่าความยาวของพื้นผิวจราจรกว่า 7 เท่าตัว ใครจะคาดคิดว่าใต้หมวกกันน็อคซึ่งเอาเข้าจริงๆอาจกันอะไรไม่ได้เลยจะห่อหุ้มกะโหลกศีรษะของผู้เป็นมันสมองประเทศอยู่เป็นจำนวนมาก หลายคนอาจเป็นคนเดินดินธรรมดาๆ แต่อีกหลายคนเป็นหัวกะทิที่ชาติต้องการตัว...พวกเขาล้วนมีจุดหมายเดียวกันคือ “ปั่นเพื่อสุขภาพ-ท่องเที่ยว”


  ดร.วิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหารธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ใช้ “เสือภูเขา” เป็นจักรยานคู่ใจที่มักจะขี่เป็นประจำบนสนามเขียวสุวรรณภูมิ แต่ยิ่งปั่น เขายิ่งมองเห็นความยากลำบากของผู้คนที่เข้ามาร่วมปั่นในสนาม “ผมจึงตั้งใจยกระดับสนามเขียว กับการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย (ทอท.) โดยปรับปรุงลู่ปั่นใหม่ นั่นเป็นส่วนหนึ่งของความรับผิดชอบที่ แบงก์ไทยพาณิชย์ มีให้แก่สังคม เราใช้งบ 300 ล้านบาทใช้เวลา 4 เดือนเพื่อปรับปรุง ดูแลรักษาให้ตลอด 10 ปี และจะเปิดใหม่ในเดือน ต.ค.นี้” สนามเขียวแห่งนี้มีความยาว 23.5 กม.มีจุดพัก-ห้องน้ำลู่ปั่นรอบในอีก 2 กม.ป้ายกฎกติกา สัญญาณ ไฟแสงสว่าง กล้องวงจรปิด สถานพยาบาล และ รปภ.ครบขณะที่ นายบรรยง พงษ์พานิช ประธานกรรมการบริหารบริษัททุนภัทร จำกัด และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธนาคารเกียรตินาคิน เล่าว่า เขาปั่นจักรยานเพื่อออกกำลังกายเป็นปกติอยู่แล้ว เพราะถือว่าการปั่นจักรยานเป็น การพักผ่อนหย่อนใจไปในตัว เขาจึงตั้งกลุ่มนักปั่นในบริษัทที่ชื่นชอบเหมือนๆ กัน 10 กว่าคนออกไปปั่นจักรยานกันในวันหยุดตั้งแต่ชานเมือง รอบกรุงเทพฯ ปทุมธานี ลำลูกกา หนอง-จอก ลัดเลาะไปไกลถึงนครชัยศรี มันยังเป็นการคลายเครียด แถมยังสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับทีมงานด้วย “ผมปั่นมา 2 ปีแล้ว และคงจะปั่นไปเรื่อยๆ ตราบเท่าที่ยังมีแรงอยู่”


  นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ล็อกคิวล่วงหน้าเพื่อเข้าร่วมงาน Bike for Mom ที่ตนมีชื่ออยู่ในกรุ๊ป A ร่วมขบวนเสด็จกับสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ องค์ประธานจัดงาน ถือเป็นวีไอพี 1 ใน 40 คันแรก และแม้จะไม่ใช่ Biker ตัวยง แต่ “ศุภชัย” ถือเป็นนักกีฬาที่โปรดปรานการออกกำลังกายทุกรูปแบบ ทั้งมวยไทย ศิลปะการต่อสู้อย่าง Mutual Combat วิ่ง และการปั่นจักรยานที่เพิ่งนำขบวนนักปั่น 2,000 คนเฉลิมพระเกียรติในงาน “ทำดีให้พ่อดู” ซึ่งทรูเป็นเจ้าภาพ แตะเส้นชัยที่ระยะทาง 23 กม.สำเร็จมาแล้ว และเขาเพิ่งถอยจักรยานคันใหม่ Specialized S-Works Venge มาด้วยสนนราคาที่กะเก็งกันว่าน่าจะอยู่ที่คันละ 200,000 บาท ช่วงนี้จึงจัดสรรเวลาเต็มที่ฝึกซ้อมเพื่อให้ยืนระยะตามเสด็จให้ทัน 44 กม.ให้ได้


  เรายังได้เห็น นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ และ นางชาลอต โทณวณิก ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรจาก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) รวมทั้งคณะผู้บริหารอีกจำนวนหนึ่งเข้าร่วมในการฝึกซ้อมก่อนถึงงาน Bike for Mom ด้วยเช่นกัน


  ขณะที่ ดร.สุภัค ศิวะรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) เป็นอีกหนึ่งในกลุ่มหัวกะทิของประเทศที่นิยมการปั่นจักรยานแทนกอล์ฟ เขาเปิดใจว่าเขาสามารถเปลี่ยนเส้นทางปั่นไปเรื่อยๆจากที่หนึ่งไปที่ใหม่ๆที่ไม่เคยไปเพื่อชื่นชมวิวทิวทัศน์ริมทางไปพร้อมๆกับลองลิ้มชิมรสอร่อยของอาหารท้องถิ่นที่เขาไป เส้นทางที่โปรด ปรานที่สุดคือ เขาใหญ่ ส่วนคนที่ทำให้เขามีความสุขแบบสุดๆก็คือศรีภรรยา “ปาริชาติ” ที่ต้องปั่นคู่ไปด้วยกันตามเส้นทางที่มีความเขียวชอุ่มชุ่มชื่น “เป็นกิจกรรมเอาต์ดอร์ที่อาศัยพลังงานเราเอง เจอลม อากาศดีๆ และที่ประทับใจก็คือ คนปั่นจักรยานด้วยกัน แม้ไม่รู้จักกันมาก่อน แต่พอสวนกันจะทักทายกันอย่างอบอุ่นเป็นมิตร และสุภาพ เป็นกิจกรรมที่เชื่อมโยงคนเข้าหากันได้อย่างน่าแปลกใจที่สุด”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล
  03:16

  ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์