'เทสโก้โลตัส' ลดราคาสินค้าช่วยผู้บริโภค

ข่าว

  'เทสโก้โลตัส' ลดราคาสินค้าช่วยผู้บริโภค

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ส.ค. 2558 05:15 น.

  นายสมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานกรรมการบริหารฝ่ายการพาณิชย์ เทสโก้ โลตัส เปิดเผยว่า ในฐานะผู้นำตลาดด้านค้าปลีก บริษัทจึงทุ่มงบกว่า 3,000 ล้านบาท จัดทัพสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันของแม่บ้านกว่า 870 รายการ รวมถึงสินค้ากลุ่มผ้าอ้อมเด็กและนมผงเด็กทุกตัว มาลดราคาลงอีก 10-20% พร้อมปรับราคาอาหารสดให้เป็นราคาขายส่ง ซึ่งถูกกว่าเดิม 15% เพื่อหวังช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันให้กับผู้บริโภคคนไทย หลังพบว่าภาระค่าครองชีพของคนไทยมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ประชาชนมีรายได้ลดลง แต่มีหนี้ครัวเรือนสูงขึ้น “บริษัทได้ลงทุนด้านราคามากกว่า 3,000 ล้านบาท สูงสุดในรอบ 20 ปี เพื่อให้ ลูกค้าได้จับจ่ายซื้อสินค้าได้ประหยัดมากขึ้น การปรับราคาสินค้าลงครั้งนี้ เป็นการปรับครั้งใหญ่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์ ซึ่งน่าจะทำให้ผู้บริโภคสามารถเลือกจับจ่ายใช้สอยได้สบายใจมากขึ้น”


  ทั้งนี้ นอกจากขนสินค้าอุปโภคบริโภคมาลดราคาลงอีกแล้ว บริษัทยังมีแผนขยายการปรับลดราคาอาหารสดตัวอื่นๆ ลงอีกด้วย โดยจะครอบคลุมไปถึงสินค้าอาหารสด ประเภทผัก ผลไม้ เนื้อ ไข่ และอาหารทะเล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์