ยอดลงทะเบียนซิมเติมเงิน 69.5 ล้านเลขหมาย อีก 16 ล้านเลข ไม่มายื่น

ข่าว

  ยอดลงทะเบียนซิมเติมเงิน 69.5 ล้านเลขหมาย อีก 16 ล้านเลข ไม่มายื่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2558 17:10 น.

  กสทช.เผยยอดลงทะเบียนซิมมือถือแบบเติมเงิน ณ สิ้น ก.ค. 69.5 ล้านเลขหมาย จาก 85.5 ล้านเลขหมายทั่วประเทศ ส่วนที่ยังไม่ลงทะเบียนไม่สามารถโทรออก ส่งเอส เล่นเน็ตได้ จนกว่าไปลงทะเบียนถึงสิ้นส.ค.นี้...

  เมื่อวันที่ 1 ส.ค. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า ยอดลงทะเบียนซิมเติมเงินทั่วประเทศจนถึงวันที่ 31 ก.ค.58 มีประมาณ 69.5 ล้านเลขหมาย คิดเป็น 81.3% ของผู้ใช้บริการซิมเติมเงิน 85.5 ล้านเลขหมายทั่วประเทศ

  ทั้งนี้ แยกเป็นยอดลงทะเบียนของผู้ใช้บริการเอไอเอส 34.7 ล้านเลขหมาย คิดเป็น 83.5% จากจำนวนผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือแบบเติมเงินทั้งหมดของเอไอเอส 41.6 ล้านเลขหมาย ยอดลงทะเบียนของผู้ใช้บริการดีแทค 21.5 ล้านเลขหมาย คิดเป็น 79.9% จากจำนวนผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือเติมเงินทั้งหมดของดีแทค 26.9 ล้านเลขหมาย และยอดลงทะเบียนของผู้ใช้บริการทรู 13 ล้านเลขหมาย คิดเป็น 76.8% จากจำนวนผู้ใช้บริการโทรศัพท์เติมเงินของทรูทั้งสิ้น 16.9 ล้านเลขหมาย

  อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบข้อมูลจากผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ พบว่าในกลุ่มคนที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนประมาณ 16 ล้านเลขหมาย มีผู้ใช้งานประจำอยู่ประมาณ 30% หรือ 4.8 ล้านเลขหมาย ที่เหลือเป็นกลุ่มผู้ใช้งานน้อยมากหรือไม่ใช้งานเลย ซึ่งกลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มที่คาดว่าไม่ต้องการใช้งานเลขหมายนั้นๆ แล้ว โดยตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ส.ค.58 ประชาชนผู้ใช้โทรศัพท์มือถือแบบเติมเงินที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนซิมนั้น ซิมจะยังไม่ดับ โดยยังสามารถรับสายได้ แต่โทรออกไม่ได้ ส่ง SMS ไม่ได้ เล่นอินเทอร์เน็ตไม่ได้ จะโทรออกได้เฉพาะเลขหมายฉุกเฉินเท่านั้น และในขณะที่ประชาชนใช้โทรศัพท์จะมีเสียงแจ้งเตือนให้รีบไปลงทะเบียนซิม ซึ่งเลขหมายนั้นจะสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ และเงินไม่สูญหายเมื่อทำการลงทะเบียนซิมแล้ว

  สำหรับประชาชนที่ใช้โทรศัพท์มือถือแบบเติมเงินที่ยังไม่ได้ไปลงทะเบียน สามารถลงทะเบียนในช่วงวันที่ 1-31 ส.ค.นี้ เพื่อให้เลขหมายกลับมาใช้งานได้ตามปกติ เพื่อสิทธิประโยชน์ของประชาชนเองในการได้รับเงินคืนเมื่อเลิกใช้เลขหมาย เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เพื่อความปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงิน และเพื่อความมั่นคงของประเทศ ไม่ให้มีการนำเลขหมายที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนไปใช้ในการก่ออาชญากรรม ซื้อขายยาเสพติด หรือใช้จุดระเบิด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์