กทค.ไฟเขียวราคาประมูล 4 จี

ข่าว

กทค.ไฟเขียวราคาประมูล 4 จี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

7 ก.ค. 2558 05:15 น.

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) ได้มีมติเห็นชอบราคาประมูล 4 จีบนคลื่นความถี่ 1800 เมกะเฮิรตซ์ ในราคา 663 ล้านบาทต่อเมกะเฮิรตซ์ โดยราคาเริ่มต้นประมูลที่ 70% หรือ 464 ล้านบาทต่อเมกะเฮิรตซ์ของราคาประมูล ซึ่ง 1 ใบอนุญาตใช้คลื่นความถี่ 12.5 เมกะเฮิรตซ์ ราคาเริ่มต้นประมูลจะอยู่ที่ 11,600 ล้านบาท ส่วนการเคาะราคาประมูลแต่ละครั้งอยู่ที่ 5% ของราคาเริ่มต้นการประมูล โดยราคาเริ่มต้นการประมูลดังกล่าว จะนำไปรับฟังความคิดเห็นสาธารณะ (ประชาพิจารณ์) ในกลางเดือน ก.ค.นี้

“ที่ประชุมบอร์ด กทค.ยืนราคาเดิมที่สหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (ไอทียู) ได้เคยเสนอราคาเมื่อปีที่แล้ว แม้ กสทช.จะเสนอให้ไอทียู ทบทวนราคาอีกครั้ง และได้เสนอมาใหม่ในราคา 603 ล้านต่อเมกะเฮิรตซ์ ลดลง 9% แต่บอร์ด กทค.ได้พิจารณาอย่างละเอียดและรอบคอบตามดัชนีชี้วัดต่างๆแล้ว เห็นชอบร่วมกันว่าควรจะยืนราคาเดิมที่ไอทียูเคยเสนอมา ส่วนการคืนคลื่นอีก 5 เมกะเฮิรตซ์ของบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือแคท ก็ต้องรอหนังสืออย่างเป็นทางการก่อน”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์