อาหารทะเลยังไม่ขาดแคลน แต่ราคาอาจขยับขึ้นเล็กน้อย

ข่าว

อาหารทะเลยังไม่ขาดแคลน แต่ราคาอาจขยับขึ้นเล็กน้อย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ก.ค. 2558 05:01 น.

บันทึก

นางดวงกมล เจียมบุตร โฆษกกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยระหว่างการลงพื้นที่ตรวจสอบภาวะราคาสินค้าอุปโภคบริโภคที่ตลาดหนองจอก เขตหนองจอก กรุงเทพฯว่า ในส่วนของอาหารทะเลพบว่า ปลาหมึก กุ้ง ยังมีจำหน่าย ตามปกติ ไม่เกิดภาวะขาดแคลน และราคายังทรงตัว เพราะผู้ค้าในตลาดยังมีสต๊อกจากห้องเย็นย่านมหาชัยและฉะเชิงเทรามาจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง โดยปริมาณสัตว์น้ำในสต๊อกห้องเย็น คาดว่าจะมีเพียงพอต่อการบริโภคของคนไทยไปได้อีก 1-2 เดือน ส่วนราคาอาจปรับสูงขึ้นบ้าง แต่ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบไม่ให้ผู้ค้าฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาแล้ว

ส่วนราคาสินค้าอื่นๆ ยังทรงตัว มีเพียงผักบางชนิดที่ได้รับผลกระทบจากอากาศร้อน ทำให้ราคาเเพงขึ้น เช่น ผักชี กะหล่ำปลี แต่เนื้อหมู เนื้อไก่ ราคาทรงตัว โดยเนื้อหมูอยู่ที่กิโลกรัม (กก.) ละ 140 บาท เนื้อไก่ กก.ละ 70- 80 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 0 ฟองละ 3.5-4.0 บาท เบอร์ 1 ฟองละ 3.3-3.5 บาท เบอร์ 2 ฟองละ 3.0-3.2 บาท เบอร์ 3 ฟองละ 2.7-3.0 บาท ซึ่งเพิ่มขึ้นฟองละ 10 สตางค์ โดยกระทรวงฯจะลงพื้นที่ตรวจสอบภาวะราคาสินค้าอย่าง ต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการฉวยโอกาสขึ้นราคา หากพบผู้ค้า ฉวยโอกาสขายราคาสูงเกินจริง จะดำเนินการตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการฯ ซึ่งมีโทษทั้งจำและปรับ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 05:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์